Dinh dưỡng khỏe

30 tuổi còn tăng chiều cao được không?

Một số người không hài lòng với chiều cao của mình và ước mình có thể cao hơn. Thật không may cho hầu hết những ai đang bước sang độ tuổi 30 rằng rất hiếm khi bạn bước sang độ tuổi này còn có thể tăng chiều cao. Nhưng bạn cũng đừng nản lòng bởi bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn câu hỏi 30 tuổi còn tăng chiều cao được không? và cách tăng chiều cao. Dù tăng không nhiều nhưng nó cũng cải thiện được chiều cao của bạn một phần nào.

30 tuổi còn tăng chiều cao được không?

Thông thường, sau 18 tuổi, hầu hết các mẹo, kĩ năng tăng chiều cao sẽ không hiệu quả, ngay cả khi có chế độ dinh dưỡng và tập luyện tốt.

Tuy nhiên, có những cách để trông cao hơn và ngăn ngừa mất chiều cao, điều này thường xảy ra khi mọi người già đi.

Chiều cao tốt có thể thúc đẩy sự tự tin đáng kể. Những người có chiều cao thấp, đặc biệt là nam giới, có thể tự ti về điều này và cảm thấy thiếu tự tin.

 Di truyền xác định chiều cao của một người ở một mức độ lớn, nhưng nó không phải là yếu tố quyết định duy nhất. Có một loại hormone trong cơ thể được gọi là Hormone tăng trưởng ở người (HGH) cũng điều chỉnh chiều cao. HGH được sản xuất bởi tuyến yên và rất cần thiết cho sự phát triển của xương và sụn dài. 

Một số yếu tố khác, chẳng hạn như hút thuốc khi mang thai, chăm sóc sau sinh không tốt, trẻ sơ sinh nhẹ cân và sức khỏe kém trong thời thơ ấu có thể đóng vai trò ảnh hưởng đến chiều cao của bạn. 

Người ta thường tin rằng bạn sẽ ngừng phát triển khi bước vào tuổi trưởng thành. Tuy nhiên điều này chưa thực sự đúng chỉ cần bạn biết các cách sau đây

30 tuổi tăng chiều cao được không?

Các cách tăng chiều cao từ 27 – 30 tuổi

  • Không dừng việc uống sữa: Sữa rất giàu canxi, một khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của xương. Canxi cũng có tác dụng tăng chiều cao. Bên cạnh canxi, sữa còn có vitamin A và protein cần thiết cho sự phát triển toàn diện của cơ thể, trong đó có chiều cao. Để tăng chiều cao thêm vài inch, hãy uống ít nhất hai đến ba ly sữa mỗi ngày. Ngoài ra, ăn các thực phẩm từ sữa như pho mát, pho mát, sữa chua và kem có thể ảnh hưởng đến chiều cao.
  • Tập yoga: Yoga cũng có thể giúp bạn tăng chiều cao một cách tự nhiên. Một số bài tập yoga giúp giải phóng các hormone kích thích tăng trưởng trong cơ thể. Yoga cũng giúp giải phóng căng thẳng gây căng cơ ở lưng, từ đó mở đường cho sự phát triển tối đa. 
30 tuổi tăng chiều coa được không?
  •  Nhân sâm Ấn Độ: Nó chứa các khoáng chất khác nhau giúp mở rộng khung xương cũng như mật độ của nó. Điều này sẽ làm tăng chiều cao của bạn. Nhân sâm Ấn Độ dễ dàng có sẵn tại các cửa hàng thảo dược. Với cách thực hiện đơn giản, chỉ bằng cách trộn hai thìa bột nhân sâm vào một ly sữa bò ấm. Thêm đường hoặc đường thốt nốt tùy theo sở thích và trộn đều. Uống vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ ít nhất trong 45 ngày để tăng chiều cao. Lưu ý khi uống nhân sâm bạn không được ăn các loại thức ăn nhanh như gà rán, hamburger,..
  • Thực hiện tư thế tốt: Việc đứng và ngồi với tư thế tốt không chỉ giúp người trông cao hơn mà còn giúp ngăn ngừa đau đầu và đau lưng thường đi kèm với tư thế cúi người.
  • Tập plank: Việc tập plank sẽ giúp các cơ này giúp hỗ trợ cột sống. Khi các cơ này quá yếu, cột sống không được nâng đỡ đúng cách và có thể bị nén. Ngoài ra bạn có thể tập luyện các bài tập gập bụng thường xuyên.

Trên đây là các cách tăng chiều cao hiệu quả ở độ tuổi từ 27- 30 tuổi mà bạn có thể tham khảo. Qua bài viết trên hy vọng chiều cao của bạn có thể cải thiện một phần nào đó trong thời gian tới. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Nguồn: https://glamorouscha.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *