các đường chỉ tay cơ bản
Dinh dưỡng khỏe

4 đường chỉ tay cơ bản ai cũng tự xem được cho mình

Xem chỉ tay hay bói ngón tay đều là thuật bói được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Chắc hẳn bạn cũng biết xem bói tay sẽ căn cứ vào chỉ tay mà phán đoán vận mệnh của một người. Vậy các đường chỉ tay cơ bản đó là những đường nào?

Trong cuộc sống của bạn có thể ít nhất một lần đã được xem bói chỉ tay. Hoặc chính bạn cũng có thể xem cho những người xung quanh bằng các đường chỉ tay cơ bản. Nhưng không phải tất cả mọi người đều biết được các đường chỉ tay đó là đường nào?

Nguyên tắc cơ bản để xem đường chỉ tay

Khi thực hiện việc xem chỉ tay, điều kiện đầu tiên chính là phải biết xem tay phải hay tay trái. Xem chỉ tay của con trai và con gái cũng hoàn toàn khác nhau, nguyên tắc bất di bất dịch đó là ‘’nam tả, nữ hữu”. Có nghĩa là:

các đường chỉ tay cơ bản
Nguyên tắc cơ bản để xem đường chỉ tay

Nam xem chỉ tay bên trái.

Nữ xem chỉ tay bên phải.

Có một số người lựa chọn xem chỉ tay bằng cách, nhắm mặt lại, nắm chặt hai tay một cách tự nhiên. Khi mở mắt ra bạn nhìn xem ngón tay cái của tay trái hay tay phải để phía bên dưới. Ngón tay cái của bên nào đặt ở dưới thì lựa chọn xem chỉ tay đó.

Tại sao lại như vậy? Nhiều người sẽ thắc mắc nó trái lại với nguyên tắc ở bên trên. Nhưng khi nắm hai tay vào nhau, cơ năng của đại não được hiển thị, tay nào đặt phía dưới thì được coi là có vận thế tích cực nên sẽ xem chỉ tay đó.

Các đường chỉ tay cơ bản bạn cần nên biết

Các đường chỉ tay cơ bản trên bàn tay thường có 3 đường chính bao gồm đường Tâm đạo, đường Sinh đạo và đường Trí đạo. 3 đường này biểu hiện cho chuyện tình duyên, sinh mệnh và trí tuệ của mỗi con người.

2.1. Các đường chỉ tay cơ bản- đường Sinh đạo

Đường Sinh đạo còn có tên gọi khác là đường đời, thường là đường chỉ tay dài nhất. Đây là đường thường dùng để đoán sinh lão, bệnh tử của mỗi con người. Các nhà nhân tướng học thường dựa vào độ dài ngắn của đường này để tiên đoán về số mệnh sống thọ hay yểu của mỗi con người.

Nếu đường Sinh đạo của bạn bị cắt đứt nhiều đoạn hay có nhiều đường chỉ nhỏ cắt ngang. Đây là biểu hiện của người có vấn đề về sức khỏe, chủ yếu là do hệ tiêu hóa của bạn không tốt.

Nếu đường Sinh đạo bắt đầu từ vị trí ngón tay trỏ là người có bản tính kiêu căng và tự đại. Người này thường có nhiều mưu kế để đạt được tham vọng riêng của bản thân.

Còn nếu đường Sinh đạo bắt đầu từ dưới ngón trỏ 3-5mm là người nhân hậu, tính cách ôn hòa và khá tự ti về bản thân, thường có cuộc sống yên bình, không bon chen hay cạnh tranh với đời.

Nếu đường sinh đạo kết thúc ở cổ tay là người này thích mạo hiểm, phiêu lưu, thích những trò chơi hay những trò vận động mang tính rủi ro cao. Những người này thường không có cuộc sống được dư giả, hậu vận lại bi đát. Nếu trên đường sinh đạo có dấu hiệu đặc biệt như ngôi sao hay hình chữ thập thì báo hiệu sẽ có tai ương, nguy hiểm nên cẩn thận đề phòng.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục

2.2. Các đường chỉ tay cơ bản- đường Trí đạo:

Đây là một trong các đường chỉ tay cơ bản thường gọi là đường trí tuệ, thể hiện học vấn, tư tưởng của mỗi con người. Đối với những người thuận tay trái thì xem đường trí tuệ chính xác nhất ở bàn tay phải và ngược lại.

Nếu đường Trí tuệ dài, sâu và rõ nét là người thông minh, có tính trung thực, biết suy xét kỹ càng trước khi bắt đầu một công việc. Còn nếu là đường nông và rộng, nhạt thì người người thiếu tự tin, tính tình lại hay hấp tấp nên làm việc thường hay dẫn đến thất bại.

Nếu như đường trí đạo và đường Sinh đạo cùng xuất phát ở một điểm và kéo dài thì thường là người nhút nhát. Ngoài ra họ là người không làm được những việc to hơn, trí tuệ không cao, phán đoán cũng chậm chạp.

Đường trí tuệ mà bị đứt nhiều khoảng thì chứng tỏ người đó không được thông minh. Không những vậy thường hay có bệnh tật, thần kinh kém, nên khi về già thường hay có chứng mất trí nhớ hoặc đãng trí.

các đường chỉ tay cơ bản
Các đường chỉ tay cơ bản bạn cần nên biết

2.3. Các đường chỉ tay cơ bản- đường Tâm đạo:

Thông thường đường tâm đạo sẽ xuất phát ở gốc của ngón tay út và kéo dài về hướng ngón trỏ. Đường tâm đạo chỉ về phúc đức của hiện tại, trong tương lai và quá khứ.

Nếu đường Tâm đạo tốt thì phải đậm, không quá rộng cũng không quá hẹp có sắc hồng. Đường tâm đạo sâu, ngoằn ngoèo thì là người có tính cách mâu thuẫn, say mê dục vọng. Nếu có thêm hình ngôi sao hay tam giác thì lại là người đa tình, thay người yêu như thay áo, nên cuối đời sẽ phải trả giá.

Trên đây 3 đường chỉ tay cơ bản mà mỗi người chúng ta thường có. Hoặc với những người có bàn tay hình chữ nhất thì thường đường Tâm đạo và đường Trí đạo sẽ gộp làm thành một.

Bài viết trên cũng đã giới thiệu cho bạn các đường chỉ tay cơ bản mà mỗi người đều có. Bên cạnh đó bài viết còn chia sẻ cho bạn các nguyên tắc xem chỉ tay cơ bản. Ngoài những đường chỉ tay này con người còn có một số đường chỉ tay hiếm biểu thị cho thành công, may mắn hay tình cảm,..

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *