Dinh dưỡng khỏe

5 món ăn đông y tốt cho hệ tim mạch cho bạn quả tim khỏe mạnh

Tôi là một bác sĩ Đông y có tiếng ở làng mình. Làng tôi khá nhỏ. Chỉ quanh đi quẩn lại những người dân chất phác nơi đây. Những người trẻ thì đã lên thành phố hết rồi. Lâu lắm mới trở về với làng. Ở dưới tôi không có những cơ sở vật chất hay trang thiết bị hiện đại như máy chạy bộ, ghế massage. Nhưng ngôi làng này đang dần được chính quyền quan tâm hơn rất nhiều. Họ đã bắt đầu sửa sang lại nơi đây và đã dần có nhiều nơi mua sắm hơn xưa. Nhưng tôi và người dân nơi đây vẫn thích làng xưa hơn.

5 món ăn đông y tốt cho hệ tim mạch cho bạn quả tim khỏe mạnh

Tôi vốn là 1 bác sĩ có tiếng ở đây nên hay được mời lên thành phố hội thảo cũng như là mời đến dự các buổi nói chuyện sức khỏe tại làng. Hôm nay tôi được mời đến một buổi nói chuyện về tim mạch với chủ đề là 5 món ăn đông y tốt cho hệ tim mạch.

Người loạn nhịp tim thường cảm thấy lo lắng, bực bội, ít ngủ,…Tôi thường hay bắt gặp những người này ở mọi lứa tuổi. Từ những người hay tập thể dục ở phòng tập máy chạy bộ cho đến những người già.

Theo tôi đã nghiên cứu thì 5 món ăn dưới đây được nổi tiếng tốt cho hệ tim mạch. Nhân sâm nấu gà, mực xào nấm đông cô, ngọc trúc tim heo, dương sâm mạch đông và song nhĩ xào mực. 

Ắt hẳn bạn nhìn qua cũng choáng ngợp rồi phải không. Vì nếu bạn không phải là người theo đông y thì những nguyên liệu này rất xa lạ với bạn. Nhưng nếu bạn tìm mua và nấu được thì cũng rất tốt đấy. Các món này khá phổ biến nên bạn cũng có thể tham khảo cách làm cũng như nguyên liệu ở nhiều nơi.

Cửa hàng máy chạy bộ và ghế massage ở ngôi làng nhỏ

Sau khi nói chuyện về các món ăn thì tôi được mời đến một khu trưng bày triển lãm về các loại máy chạy bộ và ghế massage. Tôi đã từng thử nằm ghế massage 1 vài lần khi được mời lên thành phố. Cảm giác vẫn như vậy không khác chút nào. Tôi ước gì làng mình cũng được nằm thử những máy móc xa xỉ hiện đại này.

Hôm nay tôi đến gian hàng đen đỏ của Elip Sport. Khi nhìn từ xa tôi đã khá ấn tượng với gian hàng này do sự hiện đại và sang trọng của ghế massage và máy chạy bộ nơi đây. Chất lượng thì khỏi phải bàn đến rồi. Tôi cứ băn khoăn trăn trở mãi về việc làm sao để cho người dân mình cũng được hưởng đây do dân ở tôi đều là người lớn tuổi và họ cũng hay bị mắc bệnh về tim mạch. Đây là một biện pháp massage khá tốt hạn chế được bệnh. 

Tôi quyết định mình sẽ trích 1 khoản tiền nhỏ của mình ra để mua về sử dụng. Cũng như là để ở nhà để cho bà con được lui tới thư giãn sau những ngày mệt mỏi ở ruột đồng. Biết được tôi có ý định vậy. Ủy ban đã hỏi tôi và ngỏ ý muốn góp vào để hỗ trợ tôi trong việc đem ghế massage về với làng mình. Chỉ nay mai thôi ghế massage sẽ được vận chuyển đến và tôi hi vọng mọi người sẽ thích nó.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *