Dinh dưỡng khỏe

6 nguyên nhân gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt

6 nguyên nhân gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt

6 nguyên nhân gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt

Sức khỏe

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh xảy ra nhiều và phổ biến hiện nay. Trước đó tôi cũng từng là người bị bệnh viêm tuyến tiền liệt, qua các khâu khám và trị liệu rất phức tạp và rất không “tiện”, bệnh này chủ yếu xuất hiện ở nam giới và gây ra tình trạng đi tiểu nhiều lần. Ngoài ra nếu không kịp thời phát hiện và điều trị ngay sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm đến cơ thể như suy nhược thần kinh, mất ngủ, mệt mỏi, giảm trí nhớ viêm túi tinh, liệt dương và gây vô sinh. Và người đời thường có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh” nên chúng ta cần có cách hay kế sách hợp lý để có thể giảm thiểu đi nguy cơ mắc căn bệnh viêm tuyến tiền liệt này. Sau đây là 6 nguyên nhân gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt và từ đó bạn có thể rút ra kinh nghiệp cũng như cách có thể phòng tránh hoặc hạn chế các vấn đề dễ gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt này nhất.

Những người ngồi văn phòng lâu dễ gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt

Người làm việc văn phòng ngồi lâu không chỉ ảnh hưởng đến lưu lượng tuần hoàn máu mà còn làm giảm tốc độ trao đổi chất, khiến các chất độc hại tích tụ lâu ngày trong cơ thể, làm giảm chức năng bình thường của hệ tiết niệu.

Sức khỏe

Uống nhiều rượu bia và ăn cay cũng là lý do gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt

Như chúng ta đã biết, rượu bia có nhiều tác động xấu đến cơ thể, nếu tiêu thụ quá nhiều có thể gây sung huyết mô tuyến tiền liệt và gây viêm tuyến tiền liệt.

Thức ăn cay cũng có thể kích thích hệ thống nội tiết, phá hủy các mô tuyến tiền liệt và gây ra các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt. Vì vậy mọi người nên chú ý rằng việc uống rượu bia và ăn quá nhiều đồ cay rất dễ gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt, mong mọi người cảnh báo.

Tài xế xe đường dài

Do người lái xe đường dài dành phần lớn thời gian trên đường và không thể đi tiểu kịp thời, một lượng lớn urê sẽ tích tụ trong bàng quang và tuyến tiền liệt bị chèn ép, phá hủy các chức năng bình thường của hệ tiết niệu.

Và urê cũng chứa rất nhiều vi khuẩn, có thể lây nhiễm sang tuyến tiền liệt và gây viêm tuyến tiền liệt. Sức khỏe

Người đã bị viêm bàng quang

Ở những bệnh nhân bị viêm bàng quang nếu để lâu không được điều trị thì tình trạng nhiễm khuẩn ngày càng nghiêm trọng và có xu hướng lây lan, lúc này tuyến tiền liệt trở thành mục tiêu lây nhiễm vi khuẩn chính.

Để tránh các triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt, mọi người phải bảo vệ vệ sinh hệ tiết niệu, tránh xa sự tiếp xúc của vi khuẩn.

Ăn quá nhiều chất béo

Nhiều nghiên cứu cho thấy những người thừa cân dễ chèn ép nội tạng, mỡ thừa không đào thải kịp thời chèn ép vị trí của tuyến tiền liệt, phá hủy chức năng bình thường của tuyến tiền liệt, dễ gây viêm tuyến tiền liệt. Sức khỏe

Dân IT hoặc người làm việc với màn hình máy tính nhiều

Các chuyên gia CNTT phải đối mặt với màn hình bức xạ cao trong văn phòng mỗi ngày, gây suy giảm chức năng hệ thống miễn dịch và tăng tỷ lệ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Trên đây là nội dung giới thiệu về tỷ lệ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt cao, nếu muốn biết rõ hơn về những nguy hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nội dung trên, từ đó có biện pháp phòng tránh dựa trên tình trạng thực tế của mình. Tuyến tiền liệt rất dễ bị kích thích từ bên ngoài hoặc bị nhiễm vi khuẩn nên mọi người phải chú ý vệ sinh để tránh bị viêm nhiễm.

Trên đây là 6 nguyên nhân gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt ở cơ thể người phổ biến nhất. Mong rằng các bạn có thể tránh được căn bệnh không mong muốn này nhờ vào thông tin trên. Sức khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *