Tổng hợp

7 bài tập chống đẩy cho nữ đúng cách mang lại hiệu quả cao nhất

Trước giờ cứ nghĩ chống đẩy chỉ hợp với các bạn nam. Nhưng khi đến phòng gym thì huấn luyện viên gợi ý,  mình nên tập luyện chống đẩy. Vì nó giúp giảm cân và giảm mỡ bụng nhanh chóng mà không làm cong cột sống. Cùng mình thực hiện 7 bài tập chống đẩy cho nữ đúng cách mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

Top 7 bài tập chống đẩy cho nữ đúng cách mang lại hiệu quả cao nhất

Ngày trước khi còn đi học thì mình cũng được thầy cô cho tập luyện môn này rồi. Nên dù ít nhiều vẫn nhớ cách thực hiện. Những hôm đầu tiên, mình tập chống đẩy cơ bản. Bắt đầu với tư thế hai tay rộng bằng vai và mũi chân chống dưới đất. Hạ thấp người đến khi ngực gần chạm thảm và khuỷu tay tạo thành góc 45 độ. Cứ nâng lên hạ xuống tầm 15 lần cho một lần tập. Sau đó nghỉ 5-7 phút lại tiếp tục tập luyện nhé. máy chạy bộ điện

Bài tập thứ hai nâng cao hơn chút là chống đẩy với bóng. Mình thì cũng quen với các bài tập với bóng như: nâng bóng trên không, chuyền bóng, gập bụng với bóng…Nhưng hít đất với bóng thì đây là lần đầu tiên. Kỹ thuật thì cũng khá đơn giản, thay vì đặt tay lên thảm thì bây giờ đặt tay lên bóng, giữ thăng bằng và chống đẩy. Những lần đầu thì hơi khó, mình cũng bị ngã mấy lần vì bóng cứ lăn lóc không giữ thăng bằng được. Mẹo tập là hãy tập giữ thăng bằng với bóng với bóng 10 phút để cơ thể thích nghi. Sau đó hẵng tập chống đẩy nhé.

Ngoài ra, thỉnh thoảng mình có tập thêm các bài như chống đẩy 1 chân, chống đẩy chân trên bóng,…Những bài này thì kỹ thuật hơi khó hơn xíu. Những người mới bắt đầu thì nên tập thành thạo hai bài trên đã nha.

Những sai lầm khi tập chống đẩy, bạn cần tránh

Khi tập hai tay chỉ dang rộng bằng vai. Nếu bạn để hai tay quá xa nhau sẽ khiến bài chống đẩy của bạn không hiệu quả.  Bởi vì nó làm rút ngắn khoảng cách từ cơ thể tới mặt đất.

Nhiều bạn thì chú trọng vào động tác đẩy. Chống đẩy là bộ môn kết hợp cả hai động tác đúng với tên gọi của nó. Và nó cũng có vai trò ngang nhau. Nên phải phân bổ lực động đều cho cả hai động tác nhé.

Và khi tập thì cũng không nên chú ý quá về số lượng mà bỏ qua chất lượng. Ngày trước, đi học thể dục toàn chống đẩy rất nhanh để đạt số lượng được giao. Nhưng thực chất kỹ thuật thì sai bèm. Dù có làm 20-30 lượt nhưng chỉ xuống nửa chừng rồi lên thì nó cũng không bằng 3 lượt chất lượng. Hãy cố gắng hạ người sát mặt đất và khi đẩy lên như đẩy cả thế giới thì đó mới gọi là một lượt hoàn chỉnh. 

Hiện tượng phổ biến nhất là bạn bị căng cơ sau khi tập luyện. Trước đây, mới bắt đầu tập mình hơi a ẩu và tập quá sức thế là bị căng cơ. Thế nên hãy tập luyện theo cường độ từ thấp đến cao và kỹ thuật cũng từ dễ đến khó nhé. Vì bài tập này ảnh hưởng  nhiều tới cơ tay và cơ ngực. Mà ngực là điểm yếu khi tập luyện của chị em mình rồi.máy chạy bộ điện

Mình đã chia sẻ sương sương về top 7 bài tập chống đẩy cho nữ đúng cách mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu được hãy kết hợp thêm khác bài tập luyện khác để nhanh chóng giảm cân và nâng cao sức khỏe nhé.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn: https://glamorouscha.info/

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *