Ăn lá lốt có mất sữa không
Sức khỏe

Ăn lá lốt có mất sữa không? Lá lốt là gì? 

Ăn lá lốt có mất sữa không? Phụ nữ mang thai nên ăn gì để tốt cho sức khỏe của mẹ và giúp thai nhi phát triển tốt? Đây là thắc mắc của mọi mẹ bầu, nhất là những chị em lần đầu làm mẹ chưa có nhiều kinh nghiệm.

Trong dân gian thường quan niệm ăn các loại thảo dược sẽ tốt cho mẹ bầu và bé, giúp mẹ bầu có nhiều sữa cho con, nhất là lời đồn ăn  lá lốt tốt cho mẹ bầu. Vậy Ăn lá lốt có mất sữa không?

Phụ nữ mang thai ăn lá lốt có mất sữa không

Ăn lá lốt có mất sữa không

Những ngày tháng mang thai cũng như khi bé vừa ra đời là khoảng thời gian bố mẹ luôn trong trạng thái lo lắng về dinh dưỡng của con nhiều hơn bao giờ hết. Vì sữa mẹ là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính và quan trọng nhất với bế nên các thực phẩm tạo ra nguồn sữa mẹ được các bố mẹ quan tâm nhất. Trong đó có ý kiến ăn lá lốt làm mẹ bị giảm mất sữa. Vậy ý kiến này có đúng không? Ăn lá lốt có mất sữa không?

Bà bầu nếu ăn phải một số thực phẩm không tốt cho cơ thể mẹ và thai nhi có thể khiến bé gặp nguy hiểm, thậm chí tử vong. Do đó bà bầu không nên ăn gì khi chưa có thông tin xác thực về loại thực phẩm đó mà chỉ nên sử dụng những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng và chắc chắn nó an toàn cho thai nhi.

Lá lốt là gì? 

Lá lốt là cây thân thảo đa niên, tên khoa học là Piper lolot thuộc vào họ Hồ tiêu (Piperaceae), gồm các loài như trầu không, hồ tiêu v.v. Ở một số địa phương trên cả nước không gọi là “lốt” mà gọi là “nốt”, đặc biệt, ở Nam Bộ còn có nơi gọi với cái tên là “lá lốp”.

Ăn lá lốt có mất sữa không

Bản thân lá lốt là một vị thuốc nam, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nên ăn không thể làm mất sữa được.

Ngoài ra việc ăn lá lốt sẽ giúp bà bầu có thêm các nguồn chất để phòng tránh cho trẻ một số vấn đề như bệnh phong hàn,  xương khớp,… và tăng sức đề kháng cho trẻ.

Lá lốt với thành phần hóa học gồm flavonoid, alcaloid và tinh dầu, không làm mất sữa, mà ngược lại nó còn như một loại rau giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa kém, đồng thời trị nhức mỏi lưng và tay chân, đau răng, nhức đầu,…

Đối với người không mang bầu thì lá lốt cũng có những tác dụng tương tự.

Ăn lá lốt có mất sữa không

Tuy nhiên, bà bầu nên chú ý liều lượng lá lốt mà mình ăn, vì ăn cái gì nhiều quá cũng không tốt,  khi ăn quá nhiều lá lốt thì nó lại có hại nhiều hơn chúng ta nghĩ: 

Ăn nhiều thì tính nóng của lá lốt lại khiến cho cơ thể bị ảnh hưởng khá nhiều, còn ảnh hưởng đến em bé trong bụng và chính bạn nữa. Không chỉ mất sữa mà còn nhiều rắc rối khác nảy sinh. Do vậy lá lốt tốt cho bà bầu, không làm mất sữa nếu ăn đúng cách với một lượng vừa đủ

Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhất là các loại vitamin và khoáng chất để mẹ luôn khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt. Các bài thuốc dân gian đôi khi cũng có tác dụng cho mẹ bầu nhưng không nên ăn quá nhiều một thứ gì. Trường hợp nếu người mẹ bị dị ứng với các thành phần của món ăn gì thì tốt nhất không nên ăn nữa, dừng lại để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Nguồn: https://glamorouscha.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *