bệnh giang mai có chết không
Sức khỏe

Bệnh giang mai có chết không – Chúng nguy hiểm thế nào

Bệnh giang mai có chết không và bạn sống được bao lâu nếu không chữa bệnh sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây cho bạn tham khảo một cách rõ ràng. Hãy cùng theo dõi để bạn biết được căn bệnh giang mai nguy hiểm như thế nào nếu không được điều trị kịp thời.

Bệnh giang mai nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ phát triển rất nhanh khiến người bệnh bị biến chứng về tim, não, động mạch chủ, xương khớp, một số trường hợp có thể gây ra các vấn đề liên quan đến tử vong rất nguy hiểm. Do đó, vấn đề bệnh giang mai sống được bao lâu hay bệnh giang mai có chết không được rất nhiều người quan tâm.

Bệnh giang mai có chết không?

Khi mang trong mình căn bệnh giang mai da liễu, hầu như ai cũng hoang mang, lo lắng. Hầu hết mọi người đều cảm thấy lo sợ và bế tắc với câu hỏi bệnh giang mai đáng sợ như thế nào? Mắc phải bệnh này có chết không? Tôi có thể sống được bao lâu với bệnh giang mai?

Đây là một vấn đề rất khó đưa ra câu trả lời chính xác. Vì tác hại của bệnh còn tùy thuộc vào giai đoạn lây nhiễm và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Nếu bạn mắc bệnh giang mai ở giai đoạn đầu thì khả năng điều trị khỏi là rất cao. Nguyên nhân là do xoắn khuẩn giang mai chưa tấn công quá sâu vào các bộ phận trên cơ thể.

Nhưng nếu bệnh nhân đã chuyển sang giai đoạn 3 và sức khỏe ngày càng giảm sút thì việc điều trị sẽ rất khó khăn. Trong trường hợp bệnh nhân bị rối loạn tâm lý, nhận thức, suy giảm trí nhớ và bại liệt thì cơ hội điều trị khỏi bệnh càng trở nên mong manh. Thậm chí, bạn phải đối mặt với nguy cơ đột tử và phình động mạch chủ rất cao.

bệnh giang mai có chết không
Bệnh giang mai có chết không?

Nhìn chung, giang mai là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm và có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Bệnh giang mai nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Bệnh giang mai sống được bao lâu khi không điều trị

Theo chuyên gia bệnh xã hội, để có được câu trả lời cho câu hỏi bệnh giang mai sống được bao lâu thì cần căn cứ vào từng giai đoạn bệnh, tình trạng sức khỏe của người bệnh hoặc đưa ra phương pháp điều trị như thế nào, cụ thể như sau:

1. Phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh

Bệnh giang mai sống được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn bệnh mà mỗi người mắc phải. Việc phát hiện và điều trị bệnh giang mai ở giai đoạn đầu là một trong những yếu tố rất quan trọng. Vì lúc này vùng tổn thương do xoắn khuẩn giang mai gây ra vẫn chưa lây lan, mức độ bệnh còn nhẹ nên việc điều trị cũng dễ dàng hơn. Thậm chí có thể khỏi bệnh, sau khi điều trị người bệnh có thể sinh hoạt bình thường trở lại mà không sợ bị đe dọa tính mạng.

Ở giai đoạn 2, các xoắn khuẩn gây bệnh giang mai đã đi vào máu, các tổn thương của bệnh lúc này cũng đang dần lan rộng ra khắp cơ thể người bệnh. Tuy nhiên, nếu được điều trị đúng cách, cơ hội khỏi bệnh vẫn tương đối cao (từ 70 – 80%).

Bệnh giang mai ở giai đoạn 3 và 4 không còn lây nhiễm cho người khác nhưng xoắn khuẩn sẽ phát triển mạnh hơn trong thời gian này. Song song với đó, việc điều trị cũng khó khăn hơn, mức độ bệnh nặng, người bệnh chịu nhiều tổn thương nên khả năng sống sót lúc này chỉ dưới 10%.

bệnh giang mai có chết không
Phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh

2. Phương pháp điều trị bệnh

Bệnh giang mai sống được bao lâu phụ thuộc vào chỉ định điều trị. Hiện nay việc điều trị bệnh giang mai có rất nhiều phương pháp khác nhau, tùy vào từng trường hợp bệnh sẽ có những chỉ định phù hợp. Nếu điều trị bệnh giang mai bằng thuốc thì chỉ có thể làm thuyên giảm các triệu chứng bên ngoài. Ngăn chặn sự phát triển của bệnh, khắc phục các vết loét chứ không thể tiêu diệt hoàn toàn xoắn khuẩn gây bệnh giang mai. Vì vậy, nhiều trường hợp sau một thời gian ngắn bệnh sẽ tái phát trở lại và có dấu hiệu lờn thuốc.

Nếu áp dụng các phương pháp điều trị hiện đại, các xoắn khuẩn giang mai sẽ bị tiêu diệt, thời gian chữa bệnh được rút ngắn, mang lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh.

bệnh giang mai có chết không
Phương pháp điều trị bệnh

3. Tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân

Tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân cũng ảnh hưởng đến thời gian sống của bệnh giang mai.

Đối với những bệnh nhân có thể trạng yếu, khả năng miễn dịch kém thì thời gian lây bệnh ra ngoài cơ thể sẽ nhanh hơn, đồng nghĩa với việc nguy cơ tử vong cũng cận kề hơn. Trái ngược với những trường hợp người bệnh có sức khỏe tốt, khả năng miễn dịch cao, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao thì xoắn khuẩn gây bệnh giang mai sẽ khó phát triển và biến tính hơn.

Tóm lại, không thể đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi bệnh giang mai sống được bao lâu, vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như đã nêu ở trên. Tốt hơn hết, khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh giang mai, bạn nên chủ động đi khám để được bác sĩ chẩn đoán và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Bên cạnh thắc mắc bệnh giang mai có chết không thì vấn đề bệnh giang mai có chữa được không cũng khiến nhiều người quan tâm. Các chuyên gia cho biết, bệnh giang mai ở giai đoạn 1 và 2 có thể được điều trị. Tuy nhiên, nếu bệnh giang mai đã chuyển sang giai đoạn muộn, gây ra các biến chứng về tim mạch, khớp, thần kinh thì không thể điều trị được. Vì vậy, việc thực hiện thăm khám và điều trị sớm là vô cùng cần thiết và quan trọng với bạn đấy nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *