Bệnh giang mai nên uống thuốc gì
Sức khỏe

Bệnh giang mai nên uống thuốc gì để điều trị mau khỏi?

Một trong những căn bệnh xã hội đe dọa sức khỏe con người là giang mai. Bệnh không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn nguy hiểm do khả năng lây nhiễm nhanh. Việc điều trị bệnh giang mai là hết sức cần thiết để tránh những biến chứng nghiêm trọng. Vậy bệnh giang mai nên uống thuốc gì và phòng tránh như thế nào?

Có rất nhiều cách để điều trị bệnh giang mai trong đó có sử dụng thuốc uống. Nhiều người thường cho rằng điều trị bằng thuốc vừa tiết kiệm chi phí vừa có hiệu quả cao. Do đó, để biết bệnh giang mai nên uống thuốc gì, bạn có thể tham khảo bài viết sau.

Bệnh giang mai nên uống thuốc gì để điều trị mau khỏi?

Bệnh giang mai có thuốc chữa không là thắc mắc của hầu hết người đang mắc bệnh. Hiện nay, thuốc kháng sinh được sử dụng là phương pháp điều trị chủ yếu bệnh giang mai. Tùy thuộc vào từng mức độ bệnh khác nhau mà sử dụng liều lượng thuốc cũng khác nhau. Thuốc uống chữa bệnh giang mai thường dùng là loại kháng sinh thuộc nhóm penicillin.

1.1. Giai đoạn đầu của bệnh 

Bệnh giang mai nên uống thuốc gì
Sử dụng penicillin G để chữa bệnh giang mai

Bệnh giang mai giai đoạn đầu nên uống thuốc gì để điều trị hiệu quả nhất? Đây là giai đoạn bệnh chỉ mới xuất hiện những dấu hiệu bệnh và chưa có biến chứng. Do đó, việc điều trị bệnh giang mai ở giai đoạn này cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Trong giai đoạn này để điều trị bạn chỉ cần sử dụng một liều tiêm bắp penicillin G duy nhất. Chỉ cần tiêm một liều duy nhất là có thể tiêu diệt được những xoắn khuẩn gây bệnh giang mai. Ngoài ra, nó còn giúp ngăn chặn sự phát triển của xoắn khuẩn gây bệnh.

1.2. Đối với giai đoạn bệnh sau 

Khi bệnh ở giai đoạn này mọi phương pháp điều trị bệnh chỉ có tác dụng ngăn chặn. Và khống chế lại sự phát triển của xoắn khuẩn, chứ không thể tiêu diệt hoàn toàn được. Giai đoạn này bệnh nhân thường được tiêm bổ sung những loại thuốc khác kết hợp với các giải pháp chữa bệnh khác nữa. Dùng thuốc tiêm penicillin G liều cao vào vị trí tĩnh mạch ít nhất 10 ngày.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại thuốc uống cho bệnh giang mai được bác sĩ kê đơn. Tuyệt đối bạn không nên tự ý mua thuốc điều trị khi chưa được bác sĩ cho phép. Bởi lẽ nó gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe.

Khi sử dụng thuốc chữa trị bệnh giang mai cần lưu ý những điều gì?

Với câu hỏi bệnh giang mai nên uống thuốc gì, chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời. Tuy nhiên, để dùng thuốc chữa khỏi bệnh giang mai bạn cần lưu ý những điều sau:

Bệnh giang mai nên uống thuốc gì
Khi sử dụng thuốc điều trị bệnh giang mai nên tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ
 • Nên chữa trị bệnh giang mai sớm, khi nhận thấy những dấu hiệu của bệnh. Khi bạn càng điều trị bệnh sớm thì khả năng khỏi bệnh giang mai ngày càng cao.
 • Bản thân không nên tự ý mua những loại thuốc về tiêm hoặc tự điều trị. Điều này dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe. Điều này là do mỗi bệnh nhân sẽ thích hợp với một loại thuốc kháng sinh và liều lượng khác nhau.
 • Điều trị theo đúng liều lượng, đúng thuốc và tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ.
 • Khi bắt đầu quá trình điều trị bệnh bạn cần phải kiên trì đến khi dứt điểm bệnh. Sau quá trình điều trị bạn cần phải tái khám đúng lịch hẹn để xác định và tiêu diệt tận gốc những loại xoắn khuẩn.
 • Trong quá trình chữa trị bệnh giang mai bạn tuyệt đối không nên quan hệ tình dục. Điều này sẽ giúp tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh giang mai sang cho người khác. Ngoài ra, nó còn giúp tránh làm giảm tác dụng của thuốc trong quá trình điều trị.
 • Đồng thời nên điều trị bệnh giang mai cho cả bạn tình để tránh nguy cơ tái nhiễm.

Làm thế nào để phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả nhất?

Thay vì cứ thắc mắc bệnh giang mai nên uống thuốc gì thì bạn nên tìm cách phòng tránh. Bởi lẽ, bao giờ phòng bệnh cũng sẽ dễ hơn chữa bệnh đặc biệt là căn bệnh xã hội như giang mai. Để không mắc bệnh giang mai, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây:

Bệnh giang mai nên uống thuốc gì
Sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh nhiễm bệnh giang mai
 • Thực hiện việc quan hệ tình dục một cách an toàn tốt nhất sử dụng biện pháp an toàn. Tuyệt đối cần phải chung thủy cuộc sống quan hệ tình dục 1 vợ 1 chồng. Đây cũng  là cách tốt nhất để giúp bạn phòng tránh lây bệnh giang mai hiệu quả.
 • Nên sử dụng bao cao su khi quá trình quan hệ tình dục để tránh bị lây nhiễm. Tuyệt đối bạn không nên quan hệ tình dục qua miệng hoặc đường hậu môn.
 • Chú ý vệ sinh sạch sẽ bộ phận vùng kín sau khi quan hệ tình dục.
 • Hạn chế việc sử dụng chung những vật dụng cá nhân với những người khác.
 • Không sử dụng chung những vật dụng thiết yếu với người mắc bệnh.
 • Nên chú ý việc kiểm tra sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện ra bệnh. Khi có những dấu hiệu của bệnh giang mai cần phải đi điều trị lập tức.
 • Khi phát hiện ra bệnh phải chữa trị cách ly và không được quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm lan rộng.
 • Giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm vì vậy bạn cần phải hết sức lưu ý. Tuyệt đối không được xem thường bệnh và lơ là trong việc điều trị giang mai.

Bài viết trên cũng đã cho bạn biết bệnh giang mai nên uống thuốc gì để điều trị. Tốt nhất khi có dấu hiệu của bệnh bạn nên đến cơ sở y tế để thăm khám và chẩn đoán. Việc sử dụng bất kỳ loại thuốc uống và thuốc tiêm điều trị bệnh giang mai phải được bác sĩ kê đơn. Ngoài ra, bạn nên tuân theo đúng những chỉ định của bác sĩ trong quá trình điều trị.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *