Cá dĩa ăn gì
Dinh dưỡng khỏe

Cá dĩa ăn gì? Cách thức cho cá dĩa ăn

Cá dĩa có tên khoa học là Discus, chúng thường rất khó để có thể nuôi vì bản chất của chúng. Chắc hẳn những người đàng nuôi và có ý định nuôi đều muốn biết được cá dĩa ăn gì?

Cá dĩa có tên khoa học là Discus, chúng thường rất khó để có thể nuôi vì bản chất của chúng. Chắc hẳn những người đàng nuôi và có ý định nuôi đều muốn biết được cá dĩa ăn gì? và một vài điều liên quan đến nó. Hãy cùng mình đi vào bài biết để biết thêm nhé! 

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Cá dĩa ăn gì

Cá dĩa ăn gì?

Chế độ ăn trong tự nhiên

Cá dĩa trong môi trường hoang dã tiêu thụ nhiều loại thức ăn khác nhau. Ví dụ, cá dĩa xanh (Symphysodon aequifasciatus), ăn rất nhiều bọ và ấu trùng bọ. Mặt khác, cá dĩa đỏ (Symphysodon disk) lại tiêu thụ nhiều thực vật, động vật giáp xác và giun nhưng chúng cũng thường xuyên ăn côn trùng, giống như các đồng loại màu xanh của chúng. 

Chế độ ăn trong bể cá cảnh

Trong bể nuôi, cá dĩa ăn nhiều thịt như giun huyết, giun đất, tôm, giun trắng và ấu trùng muỗi. Chúng cũng ăn vi khuẩn lam như tảo xoắn, giúp tăng cường màu sắc của chúng. Cá dĩa còn ăn được cả thức ăn viên. 

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Phong cách ăn uống

Trong hầu hết các trường hợp, cá dĩa khá dễ nuôi. Tuy nhiên, đừng bao giờ cho cá dĩa ăn quá nhiều. Chỉ cung cấp cho chúng những gì bạn nghĩ rằng họ có thể thực hiện trong vòng vài phút. Mặc dù ban đầu cá dĩa tiếp cận thức ăn của chúng một cách điên cuồng, sự nhiệt tình này nguội đi nhanh chóng và thay vào đó chúng bắt đầu nhai ngấu nghiến. Vì cá dĩa không hề hấu ăn, nên bạn không nên cho chúng vào cùng bể cá với những loài cá khác. Điều này có thể dẫn đến việc cá dĩa không ăn và chịu hậu quả do suy dinh dưỡng.

Cách thức cho cá dĩa ăn

Bạn có thể cho cá dĩa ăn thức ăn tươi sống hoặc thức ăn đông lạnh. Tôm ngâm nước muối, giun đất và sâu máu đều là những thực phẩm phổ biến. Bạn cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm như tôm, con trai, cây tầm ma, rau, là những lựa chọn phổ biến khác. Cũng có thể cho ăn thức ăn nhân tạo, như tảo xoắn hoặc thức ăn bổ sung.

Cá dĩa ăn gì

Những con cá này có thể khó cho ăn vì chúng có xu hướng ở trong một góc của bể trong khi những con cá khác kiếm ăn. Do đó, khó để nuôi loài cá này trong cùng bể với những con khác, vì nó sẽ không kiếm ăn khi có mặt những con khác. 

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Hơn nữa, vì thức ăn của cá dĩa rất giàu đạm, nên khi thức ăn của cá dĩa chìm xuống đáy bể sẽ gây ra sự tích tụ amoniac và nitrat. Điều này sẽ làm bạn vệ sinh bể cá liên tục..

Hành vi cả cá dĩa

Vì chúng thuộc họ cixhlidae nên chúng có thể dễ dàng mổ các loài cá khác, vì vậy nếu bạn nuôi chung cùng những loài cá nhỏ khác sẽ ảnh hưởng rất lớn.

Khi cá dĩa còn nhỏ, bạn sẽ cần phải chăm sóc dinh dưỡng cho nó thật đúng cách, và chúng rất lâu lớn. Chúng dành phần lớn thời gian ở tầng giữa của bể để bơi lội, tuy nhiên chúng thỉnh thoảng di chuyển đến phần đáy để tìm kiếm thức ăn.

Chúng thích thú khi được bơi lội tự do nhưng chúng vẫn ở gần khu vực sinh sống của chúng. Nếu cá dĩa tìm bạn tình, bản chất mổ xẻ của chúng có thể được kiểm soát. Chúng tự hào có chiều dài khoảng 8 đến 10 inch và chúng nhanh chóng đạt được kỳ tích này trong khoảng vài năm khi chúng phát triển một inch trong một tháng cho đến khi chúng đạt đến chiều dài tối đa. 

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Qua bài viết này, mình hi vọng có thể giúp được cho các bạn hiểu về về giống cá dĩa này và biết được cho cá dĩa ăn gì là tốt nhất.

Nguồn: https://glamorouscha.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *