vitamin tổng hợp
Dinh dưỡng khỏe

Các loại viên uống vitamin tổng hợp dành cho các chị em sau khi sinh

Đối với những phụ nữ sau khi sinh thì việc việc uống các loại viên uống vitamin tổng hợp là điều rất cần thiết. Nếu bạn cung cấp vitamin cho mẹ bầu sau khi sinh đúng cách thì cơ thể các mẹ sẽ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhất và ngược lại. 

Sau đây là các loại viên uống vitamin tổng hợp tốt nhất dành cho các chị em phụ nữ sau khi sinh. Bạn nên lựa chọn những loại viên uống vitamin tốt và thích hợp nhất để cơ thể bạn được phục hồi 1 cách nhanh chóng nhất. Đồng thời còn có thể giúp bạn hạn chế được nhiều bệnh không đáng có làm hại đến sức khỏe sau khi sinh.

Phụ nữ sau khi sinh nên uống vitamin tổng hợp vào thời điểm nào trong ngày là tốt cho sức khỏe nhất?

Đối với các mẹ sau khi sinh tức là giai đoạn khi mẹ còn cho con bú. Điều này đồng nghĩa với việc con vẫn còn đang được bổ sung các loại dinh dưỡng từ cơ thể mẹ chuyển sang. Vì vậy nếu mẹ không bổ sung đủ các vi chất cho cơ thể, không những dẫn đến tình trạng bị thiếu chất ở bé mà còn gây nhiều hậu quả cho cơ thể mẹ về sau. Vì vậy, tốt hơn hết đối với các phụ nữ sau khi sinh nên thường xuyên bổ sung các loại vitamin tổng hợp ít nhất trong 2 tháng. Việc uống thường xuyên trong giai đoạn này, sẽ giúp cơ thể cả mẹ và bé đều phát triển 1 cách toàn diện nhất. Bên cạnh đó nếu trong trường hợp các mẹ cảm thấy cơ thể chưa hồi phục hoàn toàn có thể bổ sung đến 6 tháng sau khi sinh. Việc bổ sung các loại vitamin tổng hợp này trong 1 thời gian từ 2 – 6 tháng sẽ rất tốt cho sức khỏe và không ảnh hưởng gì xấu đến cơ thể.

Giới thiệu các loại viên thuốc vitamin tổng hợp dành cho phụ nữ sau sinh tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều các loại vitamin tổng hợp cho phụ nữ sau sinh khác nhau. Tuy nhiên loại nào mới thực sự thích hợp dành cho các mẹ sau khi sinh, giúp cung cấp chất cho cơ thể. Sau đây sẽ là những loại viên uống vitamin tổng hợp dành cho phụ nữ sau sinh tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

vitamin tổng hợp
Các loại thực phẩm cung cấp vitamin D cho cơ thể

1.1. Sắt

Sắt chính là 1 trong những loại viên uống vitamin tổng hợp cho phụ nữ sau sinh tốt nhất. Phụ nữ sau khi sinh nếu không được bổ sung đầy đủ sắt sẽ có thể dẫn đến việc thiếu máu cho cả mẹ lẫn em bé. Trường hợp khi trẻ thiếu sắt sẽ rất dễ bị rụng tóc, gãy móng, gan-lách to, giảm sức đề kháng, dễ mắc các bệnh về nhiễm trùng…Còn trong trường hợp các mẹ bị thiếu máu thì sẽ dễ bị hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, dễ bị nhiễm khuẩn,…Vì vậy, bổ sung sắt cho mẹ sau sinh là điều rất cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên, việc bổ sung sắt phải thận trọng vì việc cung cấp thiếu hay thừa sắt đều sẽ  ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và bé. Vì vậy thông thường, các mẹ sau khi sinh chỉ cần bổ sung khoảng từ 15-20 mg sắt mỗi ngày là thích hợp nhất.

vitamin tổng hợp
Các loại thực phẩm cung cấp i-ốt cho cơ thể

1.2. I-ốt

I- ốt là loại viên uống vitamin tổng hợp dành cho phụ nữ sau sinh được đề cập đến cuối cùng dành cho bạn. Việc bạn bổ sung đủ i-ốt để cơ thể có thể sản xuất chất hormone tuyến giáp là điều rất cần thiết. Vì hormone tuyến giáp là rất cần thiết cho quá trình giúp hoàn thiện và giúp phát triển não bộ khỏe mạnh. Bên cạnh đó việc bị thiếu i-ốt ở trẻ sẽ gây chậm phát triển trí tuệ, bướu cổ, nói ngọng…ở trẻ. Thực chất chất I-ốt có thể được bổ sung từ thực phẩm, tuy nhiên, do thói quen chế biến mà lượng i-ốt được giữ lại trong món ăn sẽ không còn cao. Vì vậy, việc bạn thường xuyên bổ sung i- ốt từ thuốc bổ là rất cần thiết cho cơ thể. Tốt hơn hết bạn nên cung cấp cho cơ thể khoảng 250mcg i-ốt mỗi ngày.

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ
  2. ghế massage
  3. xe đạp tập thể dục

Các loại viên uống vitamin tổng hợp dành cho phụ nữ sau sinh đã được nêu lên trong bài viết 1 cách rất cụ thể dành cho các chị em phụ nữ sau khi sinh. Từ nay các chị em sau khi sinh có thể lựa chọn cho bản thân các loại vitamin tốt nhất cho cả mẹ và bé. Bên cạnh đó bạn cũng nên uống với liều lượng thích hợp, không nên uống quá nhiều hay quá ít sẽ rất có hại cho sức khỏe. Việc bạn uống vitamin tổng hợp đúng thời điểm và phù hợp với thể trạng cơ thể bạn là điều rất cần thiết.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *