đệm massage lưng
Dinh dưỡng khỏe

Các ưu và nhược điểm của đệm massage lưng so với ghế massage

Để giúp bạn hiểu tại sao nhiều người khuyên bạn nên sử dụng đệm massage lưng, dưới đây là những ưu và nhược điểm của nó so với ghế massage nhé!

Mát-xa thường xuyên có thể giúp bạn đẩy lùi căng thẳng và cải thiện chức năng của cơ thể. Mát-xa giúp di chuyển các mô và cơ để đảm bảo giảm các nút thắt ở cơ, và đây là điều kích thích các hoóc-môn tạo cảm giác tốt chảy ra để mang lại cho bạn sự hài lòng. Có nhiều hình thức massage khác nhau bao gồm cả việc sử dụng ghế massage. Bạn cũng có thể mát-xa bằng đệm sưởi để cơ thể được chữa lành và tăng cường hoạt động của bạn. Vậy ưu và nhược điểm của đệm massage lưng và ghế massage là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé!

đệm massage lưng
đệm massage lưng

Ưu điểm của đệm massage lưng so với ghế massage

Đệm massage lưng sưởi có giá rẻ hơn so với ghế massage. Một số trong số họ có giá một phần tư hoặc một phần ba số tiền bạn sẽ trả cho một chiếc ghế mát xa. Những chiếc đệm này mang lại cho bạn một hiệu ứng gần như những gì bạn sẽ nhận được với chiếc ghế. 

Bạn có thể tìm thấy đệm mát xa được sưởi ấm với nhiều màu sắc. Điều này cho phép bạn chọn một cái phù hợp với đồ nội thất của bạn. Không quá nhiều với những chiếc ghế. Màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng và khả năng chọn một chiếc ghế massage có thể trông hoàn hảo trong phòng của bạn là một phần thưởng bổ sung. Bạn muốn sự hài lòng khi bạn vỗ về những ngón chân mỏi mệt của mình và nó sẽ trông đẹp mắt trong phòng của bạn.

Bạn có thể thêm đệm mát xa vào ghế, sofa hoặc giường hiện có của mình. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải mua đồ nội thất mới và đệm không chiếm nhiều diện tích. Đó là một vật dụng tiện lợi sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất để thư giãn cơ thể.

Bạn cũng không nên quên tính di động vì đây là ưu điểm chính của đệm massage sưởi. Thật dễ dàng để di chuyển đệm giữa các phòng (ví dụ như từ ghế sang giường của bạn). Khi đi du lịch, bạn có thể mang theo đệm massage đến bất kỳ điểm nào. Điều này không thể thực hiện được với ghế massage do sự cồng kềnh cản trở chuyển động.

đệm massage lưng
Các ưu điểm của đệm massage lưng so với ghế massage

Nhược điểm của đệm massage lưng so với ghế massge

Không giống như ghế massage, đệm massage lưng không có chức năng ngả lưng. Nghĩa là nếu bạn có ý định nâng cao chân thì chỉ có thể thực hiện được nếu bạn có một chiếc ghế tựa. Với hạn chế như vậy, bạn có thể buộc phải mua thêm đồ đạc để có thể tận hưởng trải nghiệm trọn vẹn của một chiếc đệm massage ngả lưng.

Đệm massage cũng có ít chức năng hơn so với ghế. Một số chức năng như con lăn massage có thể không được bao gồm trong hoạt động của đệm. Nếu bạn muốn có một trải nghiệm cao cấp, thì bạn nên làm việc với một chiếc ghế massage vì với đó bạn có thể tìm thấy các chức năng bổ sung sẽ giúp bạn có được kết quả như mong đợi.

Một trong những phàn nàn lớn nhất mà tôi gặp phải khi nghiên cứu về đệm massage là chúng không phải lúc nào cũng dễ dàng gắn chặt vào chiếc ghế bạn muốn. Hầu hết chúng đều đi kèm với một số dây đai để giữ đệm ở đúng vị trí, nhưng hoạt động tốt như thế nào sẽ phụ thuộc vào kích thước của ghế; trong một số trường hợp, dây đai có thể hoàn toàn vô dụng.

Có lẽ vấn đề lớn nhất bạn sẽ gặp phải với đệm massage là bạn không thể ngả nó ra. Mát-xa có những lợi ích đáng kể khi ở tư thế không trọng lực vì nó có thể làm giảm căng thẳng cho tim và khiến bạn nói chung thoải mái hơn rất nhiều. Đệm massage như một thiết bị di động không có khả năng ngả lưng và do đó nó mất đi rất nhiều chức năng về mặt này.

đệm massage lưng
Các nhược điểm của đệm massage lưng so với ghế massage

Tạm kết

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp tốt nhất để xoa bóp cơ thể mệt mỏi của mình, bạn nên đầu tư vào một chiếc ghế massage. Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn không lớn thì một chiếc đệm massage sưởi ấm sẽ là một sự bổ sung hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Nó phục vụ mục đích tương tự như ghế và rẻ hơn. Kiểm tra các tùy chọn khác nhau có sẵn mà bạn có thể sử dụng để nâng cao hiệu suất của các buổi mát-xa của mình.

Tôi nghĩ rằng khá rõ ràng rằng đệm massage lưng không phải là câu trả lời cho tất cả mọi người, nhưng chúng là một lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu bạn tiết kiệm và chúng cũng tuyệt vời nếu bạn muốn một thứ gì đó cực kỳ di động. Một số đệm massage tốt hơn thực sự có các con lăn được tích hợp bên trong để chúng có thể cung cấp cho bạn một buổi massage chất lượng. Không có câu trả lời thực sự chắc chắn cho câu hỏi đệm massage có tốt hơn ghế massage hay không? Điều đó thực sự phụ thuộc vào cách sử dụng cá nhân của bạn. Mong rằng sau bài viết này bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình nhé!

Tham khảo:

Có nên mua ghế massage không? Những đặc điểm của ghế massage

Thương hiệu ghế massage tốt nhất hiện nay dành cho bạn

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *