Dinh dưỡng khỏe

Cách giữ cua sống lâu, không bị hao thịt

Bài viết hôm nay với nội dung xoay quanh những mẹo giữ cua sống lâu, không bị mất thịt, những kiến thức để những người sành ăn cua cần trang bị để có thể mau một lần nhiều và giữ được lâu ngày, tiện lợi hơn.

Cua là một trong những loại hải sản được ưa chuộng nhất, vì giá trị dinh dưỡng cao cùng với mùi vị thơm ngon, khiến nhiều người mê tít và nghiện món cua. Nhưng có một vấn đề khiến người ăn cua quan tâm nhất đó chính là bảo quản cua như thế nào để giữ cua sống lâu, không bị hao thịt, cách giữ cua để thịt ngon, chắc, không bị bỡ.

Khi người quá mập bạn nên trang bị máy chạy bộ elip sẽ vô cùng tốt nhé.

Những lưu ý khi muốn giữ cua sống lâu

Để giữ những con cua thịt sống lâu, luôn được tươi ngon khi chế biến, các bạn cần hiểu rõ đặc điểm của từng loại cua cũng như là cách sống của chúng, khi đó bạn sẽ biết cách làm sao để nuôi sống chúng lâu hơn, hoặc là bảo quản thịt cua sao cho luôn tươi ngon và fresh.

Nếu cua ghẹ của bạn rất lớn và có vỏ dày, bạn có thể để chúng trong đá lạnh trong một tuần. Tuy nhiên, cua bơi không để được lâu và không giữ được độ tươi ngon. Thông thường chúng chết trong vòng hai ngày sau khi được mua. Con cua đang bơi chết sẽ bị vứt bỏ, không an toàn để ăn. Muốn cua sống được một tháng thì cần có bể nước sinh hoạt, có hệ thống oxy.

Không nuôi được cua ở vùng nước sâu, vì nước quá sâu cua sẽ khó thở. Vì vậy, ngoài chợ, nhiều người bán cua phải sục oxy cho cua trong bể nước sâu. Cua trong các bể cá trong tại các bể như “showroom” của nhà hàng cũng được giữ cua tươi dựa trên nguyên tắc này. Tất nhiên không phải là càng nhiều oxy càng tốt, quá nhiều oxy của máy bơm oxy sẽ làm giảm tuổi thọ của cua. Đồng thời, cua không dễ tồn tại trong môi trường khô hạn, cua thở bằng mang hai bên, bạn cũng nên nhớ giữ ẩm cho râu để giúp cua thở.

Bảo quản cua ghẹ sống như thế nào sau khi mua?

Cách thứ nhất để giữ cua tươi: dùng khăn ẩm bọc những con cua đã mua, xếp chúng cạnh nhau trong hộp, phủ một lớp lá rau mềm lên bề mặt, cho vào tủ lạnh để giữ cho cua sống được 3-5. ngày.

Cách bảo quản thứ hai để giữ cua sống: Đây cũng là phương pháp bảo quản đơn giản và dễ thao tác, cho cua vào hộp xốp bảo quản, thêm đá viên, đậy kín bằng xốp bảo quản cua có thể để được 2-3 ngày. Phương pháp này Cũng là cách để nhiều du khách lưu trú tại các thành phố gần biển, mua ghẹ tươi sống là cách tiện lợi và hiệu quả nhất để giữ ghẹ tươi sống.

Khi cuộc sống quá bận rộn nếu bạn cần nhu cầu trang bị máy chạy bộ elip thì nên mua ngay nhé

Thêm một cách nữa để bạn bảo quản cua ghẹ sống: dùng khăn ẩm bọc những con cua đã mua, xếp chúng cạnh nhau trong hộp, phủ một lớp lá rau mềm lên bề mặt, cho vào tủ lạnh để giữ cho cua sống được 3-5. ngày.

Vì sao không nên ăn cua chết?

Lý do bạn chỉ nên ăn cua còn tươi sống, không nên ăn những con cua chết, thối: vì cua là một loài ăn xác thối dưới đáy biển nên trong đường tiêu hóa của cua mang rất nhiều vi khuẩn lây bệnh, như vậy nếu ăn cua chết, thối từ lâu sẽ dễ gây ra các cơn đau bụng vì bị nhiễm khuẩn đường ruột.

Sau khi cua chết, nếu trong môi trường thích hợp, vi khuẩn sẽ sinh sôi nảy nở rất nhanh, và sau khi tuyến tiêu hóa trong cơ thể con cua chết bị vỡ, các kim loại nặng thoát ra khỏi tuyến tiêu hóa và làm nhiễm độc thịt cua. Các vi khuẩn sẽ làm biến đổi các protein trong thịt cua và tạo ra chất histamine gây ngộ độc nếu bạn ăn phải.

Khi người quá béo phì bạn nên trang bị máy chạy bộ ngay tại nhà nhé.

Nếu sau khi cua chết và được bảo quản trong một môi trường thịt hợp như cua chết được đông lạnh hoặc để trong tủ đá, lúc đó sẽ không có một môi trường thuận lợi và thơi gian để vi khuẩn sinh sôi, lúc đó dù cua chết nhưng thịt vẫn còn tươi và có thể ăn được.

Nguồn: https://glamorouscha.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *