Cách làm tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên đẹp nhất
Làm đẹp

Cách làm tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên đẹp nhất

Nếu bạn đang có hứng thú muốn tìm hiểu về chủ đề này và để trả lời cho câu hỏi làm thế nào để có được một mái tóc xoăn bồng bềnh? Bạn có biết cách làm tóc xoăn bồng bềnh là gì không? Thì bài viết dưới đây sẽ là bài viết phụ hợp dành cho bạn mà bạn có thể đọc qua để tham khảo.

=> Biết thêm về làm đẹp tại đây

Cách làm tóc xoăn bồng bềnh?

Nếu bạn đang mong muốn có một mái tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên và đang lo lắng không biết cách làm tóc xoăn bồng bềnh như thế nào? Thì mời bạn đọc qua thông tin bên dưới để biết thêm chi tiết nhé.

Cách làm tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên đẹp nhất

Cách làm tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên nhất và đơn giản nhất không thể không nói đến cách làm tóc xoăn bồng bềnh 1 cách tự nhiên và dễ dàng thực hiện ngay cả khi bạn ở nhà.

=> Tìm hiểu thêm về thông tin làm đẹp

Cách làm tóc xoăn bồng bềnh đầu tiên không thể không nhắc đến đó chính là thắt bím tóc để tạo ra được kiểu tóc xoăn:

Có thể nói với cách làm này là cách làm khá phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn sử dụng, ngoài ra thì phương pháp này vừa giúp bạn có được tóc xoăn bồng bềnh vừa không làm hư tóc của bạn. 

Bước đầu tiên bạn cần phải thực hiện đó là gội đầu bằng dầu gội và dầu xả có độ đàn hồi, sau đó dùng khăn lau sạch tóc và để tóc khô. Lấy lược, tốt nhất là dùng lược răng thưa để chải tóc cẩn thận, chú ý không nên vội vàng để không làm hư tóc nhé. Tiếp theo, chia tóc thành hai hoặc ba lọn và tết từ chân tóc đến gáy. Tiếp tục dùng dây chun buộc cố định phần đuôi tóc. Cuối cùng là bạn để bím tóc cả ngày hoặc đêm, sau đó kéo dây chun để thắt bím. Sau một đêm bạn sẽ có được một mái tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên và mái tóc này sẽ giữ được cả ngày.

=> Xem thêm thông tin về làm đẹp tại đây

  • Bím tóc càng nhỏ thì độ xoăn càng nhỏ. Có nếu bạn muốn để các sóng tóc to hơn, bạn chỉ cần tết một hoặc hai bím tóc. Còn nếu như bạn thích những làn sóng nhỏ mịn, bạn cần tết một tá bím tóc trở lên.
  • Khi tết tóc nên tết càng xuống càng tốt, để khi tết xong các lọn tóc không bị thẳng.
  • Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm keo xịt tóc hoặc mặt nạ tóc để “cài” tóc lỏng và duy trì độ đàn hồi của các lọn tóc.

Cách làm tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên hiệu quả thứ 2 chính là dùng kẹp tóc:

Cách làm tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên thứ 2 không thể không nhắc đến phương pháp dùng kẹp tóc để tạo lọn tóc và tạo ra tóc xoăn. Uốn tóc hay làm tóc xoăn bằng kẹp tóc được thực hiện bằng cách cuộn tóc theo vòng, sau đó dùng kẹp tóc cố định trên da đầu và giữ nếp trong vài giờ. Đầu tiên bạn gội sạch tóc và dùng khăn thấm khô để tóc không bị ngấm nước, nếu cần bạn có thể dùng thêm một số loại dầu xả có độ đàn hồi. Sau đó chia tóc thành từng sợi dày khoảng 3 cm. Cuộn từng lọn tóc tết quanh ngón tay đến ngọn tóc rồi kéo lên tạo thành vòng hoặc xoắn ốc. Dùng hai chiếc kẹp tóc định hình phần tóc đã uốn thành hình chữ “X” và cố định ở vị trí thích hợp trên da đầu để giữ nếp cho tóc. Bạn nên giữ nguyên kiểu tóc này qua đêm và hôm sau khi tháo kẹp tóc ra bạn sẽ có được mái tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên.

  • Bạn cũng có thể đánh gió nhiều tóc hơn để tạo sóng lớn hơn, nhưng điều này sẽ khiến việc giữ kẹp tóc vào vị trí khó hơn và phức tạp hơn cho bạn.
  • Sau khi tóc khô, các lọn tóc sẽ hình thành nên nếu cảm thấy da đầu ướt, bạn có thể làm khô bằng máy sấy tóc để hoàn thành bước uốn tóc nhé.

Khuôn mặt như thế nào sẽ phù hợp với mái tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên:

Đầu tiên, nếu như khuôn mặt bạn dài thì tóc xoăn chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn:

=> Xem thêm chủ đề làm đẹp tại đây

Nếu khuôn mặt của bạn rất dài và vì nhiều lí do khác nhau làm cho bạn không muốn cắt tóc mái, thì mái tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên có thể làm tăng độ ngang của đầu và sửa đổi các đường nét trên khuôn mặt để trông bớt dài và tròn hơn, từ đó khuôn mặt của bạn sẽ trở nên trẻ trung hơn nhiều với khuôn mặt dài.

Thứ 2, nếu như bạn có khuôn mặt tròn thì mái tóc xoăn bồng bềnh chính là sự lựa chọn rất phù hợp dành cho bạn:

Với những người có khuôn mặt tròn sẽ có thuộc tính giảm tuổi tác và thanh khiết hơn, vì vậy nhiều kiểu tóc xoăn bồng bềnh có thể dễ dàng che đi đặc điểm này, từ đó sẽ làm cho mặt bạn phát huy nhiều ưu điểm hơn, tuy nhiên với mái tóc thẳng tự nhiên thì lại có thể thể hiện tối đa đặc điểm thuần khiết, trong sáng của khuôn mặt.

=> Xem thêm thông tin về chủ đề làm đẹp

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *