Dinh dưỡng khỏe

Cách nhảy dây giảm cân làm bạn phát choáng vì hiệu quả

Bạn đã nghe qua cách nhảy dây giảm cân chưa chắc cũng còn hơi xa lạ đúng không nhưng đây là sự thật đấy. Với cách này vừa dễ dàng tập luyện tại nhà hay bất cứ nơi đâu với công cụ đó là dây nhảy. 

Nhảy dây không chỉ là bộ môn vui chơi mà nó còn giúp rèn luyện sức khỏe và giảm cân hiệu quả khiến bạn bất ngờ đấy. Nhảy dây giúp tăng chiều cao và đốt cháy những phần mỡ thừa tích tụ trên cơ thể. Vậy để giảm cân đúng nhảy dây như thế nào là đúng hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cách giảm cân bằng dây nhảy

Chuẩn bị một sợi dây 

Dây “tốc độ” bằng nhựa bền hơn dây cotton và đánh xung quanh nhanh hơn, điều này sẽ tạo ra một buổi tập cường độ cao hơn. Rất tốt để thực hiện các động tác nhảy dây nâng cao, như nhảy một chân hoặc nhảy chân luân phiên. 

Đo dây theo chiều cao của bạn

Điều quan trọng là sử dụng dây phù hợp với chiều cao của bạn. 

Để đo sợi dây: Đứng giữa sợi dây, tay cầm phải kéo dài đến nách của bạn. Nếu tay cầm đi qua nách, hãy cắt và điều chỉnh độ dài nếu cần.

Tham khảo thêm website về máy chạy bộ 

Nhảy trên sàn gỗ hoặc sáp

Điều này sẽ giúp chuẩn bị dần phần thân dưới của bạn để chịu tác động của bước nhảy. Không nhảy trên bề mặt cứng như bê tông, vì điều này có thể gây căng thẳng cho đầu gối của bạn và dẫn đến chấn thương.

Thực hành một bước nhảy cơ bản

– Giữ dây bằng tay của bạn cao ngang hông và giữ cho khuỷu tay của bạn hơi cong. Đảm bảo rằng cánh tay của bạn gần với hai bên. 

– Cuộn vai của bạn trở lại và xuống và giữ cho ngực của bạn ra ngoài.

– Nhảy lên khỏi sàn một đến hai inch, cho dây vừa đủ không gian để luồn dưới chân bạn. 

– Tiếp đất trên quả bóng của đôi chân của bạn.

– Giữ khuỷu tay của bạn gần với hai bên khi bạn xoay dây. Chuyển động nên đến từ cổ tay và cẳng tay của bạn, không phải từ vai của bạn. 

– Thực hiện các lượt không lớn hơn hai inch, vì nếu lớn hơn sẽ khiến bạn nhảy quá cao. 

– Thực hiện các bước nhảy của bạn nhỏ và nhất quán. 

– Thực hiện 10-15 lần nhảy để khởi động và tạo cảm giác cho bước nhảy cơ bản.

– Nếu bạn cảm thấy mệt trước khi hoàn thành 15 lần nhảy, hãy thả dây xuống nhưng vẫn tiếp tục tay và chân. 

Tham khảo thêm website về máy tập thể thao

Nhảy dây mỗi ngày 15-20 phút

Khi bạn cảm thấy thoải mái với bước nhảy cơ bản, hãy tập nhảy dây mỗi ngày một lần. Theo dõi số lần nhảy bạn có thể thực hiện trong 15-20 phút. Đừng hy sinh hình thức cho tốc độ. Đảm bảo bạn giữ khuỷu tay trong khi xoay người và không nhảy cao hơn một đến hai inch so với mặt đất.

Ngoài ra bạn nên đảm bảo một chế độ dinh dưỡng cân đối và khoa học để sớm đạt được mục tiêu giảm cân bên cạnh các bài tập nhảy dây. Dinh dưỡng quyết định hơn một nửa sự thành công của bạn trong quá trình giảm cân đấy.

Lợi ích của việc tập luyện nhảy dây là gì?

Nhảy dây rất tốt cho sức khỏe nhất là về tim mạch. Nhảy dây được khuyến khích để điều hòa aerobic và nhiều quạt hơn là chạy bộ trên máy chạy bộ.

Nhảy dây để đốt cháy chất béo, đặc biệt với phong cách tập luyện HIIT, bạn có thể đốt cháy tới 1.300 calo trong một giờ. Và 10 phút nhảy dây tương đương với việc bạn chạy một dặm dài 8 phút. Nếu không có nguy cơ chấn thương đầu gối hoặc mắt cá chân.

Tham khảo thêm website về ghế massage

Nhảy dây rất tốt cho việc xây dựng cơ bắp, sử dụng dây nhảy có tạ, lực cản tăng thêm không chỉ đốt cháy chất béo mà còn giúp xây dựng cơ bắp. Kết hợp với các bài tập thể dục trọng lượng cơ thể, bạn có thể cắt nhỏ hoặc swole với nhảy dây.

Mong những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trên đây về cách nhảy dây để giảm cân sẽ giúp các bạn đây muốn giảm cân thêm được nhiều kiến thức hơn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://glamorouscha.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *