dị ứng da mặt
Dinh dưỡng khỏe

Cách trị dị ứng ngứa da mặt nhanh chóng và hiệu quả

Nguyên nhân khiến cho việc xuất hiện hiện tượng dị ứng da mặt bao gồm nhiều nguyên nhân khác nhau, không riêng gì do da mặt bị dơ nên dị ứng. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải có phương pháp điều trị thích hợp để chấm dứt ngay căn bệnh này.

Nếu bạn đang bị dị ứng da mặt và bạn muốn làm cách nào đó để chấm dứt hẳn tình trạng dị ứng này. Bạn nên đọc qua bài viết dưới đây để tham khảo thêm các thông tin cần thiết. Bài viết vừa nêu lên giúp bạn những nguyên nhân và những cách điều trị bệnh dị ứng ở da mặt 1 cách chính xác nhất dành cho bạn.

Nguyên nhân gây ra tình trạng dị ứng da mặt

Nhiều người cho rằng khi bị dị ứng da mặt, nguyên nhân đơn giản đó là do da mặt  bị dơ nên mới làm cho da bị dị ứng và nổi mẩn đỏ. Tuy nhiên, đó chỉ là 1 nguyên nhân nhỏ trong số những nguyên nhân lớn khác. Việc bạn bị dị ứng da mặt có do nhiều nguyên nhân khác nhau, vì vậy bạn nên xem qua các thông tin sau. Sau đây sẽ là những nguyên nhân gây ra tình trạng dị ứng da mặt dành cho bạn.

1.1. Do thời tiết thay đổi đột ngột

Do các yếu tố môi trường khác nhau, các chất gây dị ứng như bào tử vi khuẩn và phấn hoa phát tán trong không khí sẽ giải phóng một lượng lớn histamine. Đây được cho là một hợp chất có hầu hết khắp các mô của cơ thể, gây ra tình trạng dị ứng da mặt.

dị ứng da mặt
Lông của thú cưng khiến cho bạn bị dị ứng da mặt

1.2. Do vật nuôi

Đối với những da nhạy cảm sẽ rất dễ bị dị ứng do lông của vật nuôi trong nhà làm cho da mặt bị dị ứng. Nguyên nhân chính của làm cho da mặt bạn bị dị ứng khi tiếp xúc trực tiếp với vật nuôi chủ yếu là do protein do tuyến mỡ của chó mèo tiết ra. Khi vật nuôi liếm lông, các protein này sẽ bám vào lông, sau đó phát tán ra không khí và dính vào da mặt của bạn. Từ đó dẫn đến da mặt bạn bắt đầu xuất hiện tình trạng bị nổi mẩn đỏ dị ứng.

1.3. Nhiệt độ thay đổi đột ngột

Thường thì khi nhiệt độ dao động từ lạnh sang nóng bất ngờ hay ngược lại sẽ dễ khiến da mặt người nhạy cảm bị đỏ bừng, nóng bừng. Đây cũng là 1 trong những nguyên nhân gây dị ứng da mặt phổ biến nhất hiện nay.

1.4. Sử dụng các loại mỹ phẩm kém chất lượng

Mục đích bạn mua mỹ phẩm về sử dụng là dùng để dưỡng da, giúp làm cho da được mịn màng và hồng hào hơn. Tuy nhiên nếu bạn mua phải các loại mỹ phẩm kém chất lượng thì khi sử dụng da mặt bạn sẽ bị dị ứng nghiêm trọng.

dị ứng da mặt
Rửa mặt thường xuyên giúp trị dị ứng da mặt

Cách điều trị bệnh dị ứng da mặt hiệu quả

Bạn cần phải có những cách điều trị bệnh đúng cách thì tình trạng bệnh mới được cải thiện 1 cách hiệu quả và nhanh chóng. Sau đây sẽ là những cách điều trị bệnh dị ứng da mặt hiệu quả nhất dành cho bạn.

2.1. Tránh dưỡng da gây kích ứng

Việc bạn tránh sử dụng các sản phẩm gây kích ứng như axit trái cây, tẩy tế bào chết, kem dưỡng da chứa cồn…Hoặc các loại mặt nạ có chức năng tẩy tế bào chết và làm sạch sâu. Thực tế hầu hết nguyên tắc hoạt động của các loại dưỡng da này là giúp tăng cường quá trình  trao đổi chất của lớp sừng. Vì vậy việc sử dụng những sản phẩm này sẽ quá kích thích đối với làn da nhạy cảm và làm cho tình trạng dị ứng trở nên nặng hơn.

2.2. Chăm sóc da mặt hàng ngày 

Tốt nhất là vào bất kể thời tiết trong năm như lạnh, nóng, xuân, thu, thì người bị dị ứng da mặt đều phải chăm sóc da thật cẩn thận. Bên cạnh việc phải  rửa mặt bằng nước ấm mỗi ngày 2 lần, thì bạn cũng cần phải sử dụng thêm một số loại kem dưỡng da đặc trị. Hay các loại kem dưỡng da, giúp làm săn chắc da và dưỡng ẩm. Bạn nên kiên trì thực hiện phương pháp điều trị này, sau 1 thời gian bạn sẽ thấy tình trạng dị ứng sẽ cải thiện 1 cách đáng kể.

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh dị ứng da mặt đã được nêu ra trong bài viết 1 cách rất rõ ràng và cụ thể dành cho bạn. Nếu bạn không muốn tình trạng da mặt bị dị ứng liên tục, tốt hơn hết bạn nên chăm sóc và quan tâm đến da mặt của bạn nhiều hơn. Đồng thời bạn cũng nên tránh những nguyên nhân khiến cho da mặt bạn bị dị ứng.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *