Cây sung – cây thuốc quý trong vườn

84

Mặc dù hiện nay có rất nhiều loại cây thuốc quý trong vườn được mọi người lựa chọn để trồng trong nhà. Trong đó, cây sung luôn là loại cây giúp trị bệnh hiệu quả đứng hàng đầu. Công dụng mà cây sung mang lại thật đáng kinh ngạc và không ai ngờ đến.

Hiện nay vẫn còn rất ít người biết đến tác dụng của cây sung, 1 loại cây thuốc quý trong vườn. Nếu bạn có hứng thú quan tâm đến chủ đề này bài viết sau đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn. Bạn nên xem qua để tham khảo thêm các chi tiết cần thiết.

Tác dụng của cây sung – cây thuốc quý trong vườn

1.1. Giúp trị mụn nhọt, sưng đau

Cây sung là 1 loại cây thuốc quý trong vườn có tác dụng giúp trị các loại mụn rất hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy nhựa sung tươi, tiếp theo thì bôi trực tiếp vào mụn nhọt hoặc nơi bị chốc lở, sưng đau. Bạn chỉ cần kiên trì bôi hỗn hợp đó lên chỗ có mụn mỗi ngày bôi 2 – 3 lần. Sau 1 thời gian bạn sẽ thấy tình trạng được cải thiện 1 cách rất đáng kể. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng lá sung non giã nát với nhựa sung rồi đắp vào mụn nhọt sưng, đỏ, nóng, đau cũng rất hiệu quả. Với phương pháp này bạn cũng nên đắp mỗi ngày vài lần. Còn đối với mụn chưa có mủ thì bạn nên đắp kín, còn ếu mụn đã vỡ mủ thì đắp hở miệng. Cuối cùng nếu có nhiều mụn đỏ mọc trên mặt, lúc này bạn nên lấy khoảng 500g lá sung nấu nước xông. Cứ xông mỗi ngày ít nhất một lần hoặc dùng nước xông rửa nơi có mụn. Sau 1 thời gian tình trạng mụn sẽ được cải thiện đáng kể.

cây thuốc quý trong vườn

Cây sung – cây thuốc quý trong vườn giúp trị bệnh sốt rét hiệu quả

1.2. Trị sốt rét, phong tê thấp

Cây thuốc quý trong vườn như cây sung khi kết hợp với cây vú bò sẽ giúp trị sốt rét, phông thấp cực kỳ hiệu quả. Mỗi 1 nguyên liệu bạn cần chuẩn bị mỗi thứ 20g. Vỏ sung bạn đem đi cạo sạch lớp bần bên ngoài, tiếp theo thái phiến mỏng, phơi khô. Còn cây vú bò cắt đoạn, phơi khô, chích mật ong vào. Cuối cùng đem cả hai đem sắc, ngày một thang, bạn cứ kiên trì uống trước bữa ăn 1 – 1,5 giờ. Liên tục uống từ 2 – 3 tuần lễ bạn sẽ cảm nhận được ngay hiệu quả.

1.3. Giúp trị bỏng

Với phương pháp này bạn chỉ cần lấy lá vú sung đem đi phơi khô, tiếp theo tán bột mịn, trộn đều với mỡ lợn, bôi vào nơi bị bỏng. Cứ thế mỗi ngày bôi nhiều lần vết bỏng sẽ mau chóng biến mất.

1.4. Giúp trị mất sữa

Cây thuốc quý trong vườn như cây sung có tác dụng giúp trị mất sữa rất hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng lá sung bánh tẻ, lá mít bánh tẻ, lá mơ mỗi thứ 30g, sắc uống, ngày uống một thang. Ngoài ra bạn cứ chia hai lần uống và uống trước bữa ăn 1 – 2 giờ, liên tục uống 2 – 3 tuần.

cây thuốc quý trong vườn

Cây sung – cây thuốc quý trong vườn giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu

1.5. Ngăn ngừa hỗ trợ bệnh thiếu máu

Quả sung – cây thuốc quý trong vườn vốn có chứa hàm lượng sắt khá cao giúp chữa bệnh thiếu máu mà phụ nữ gặp phải trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc mang thai rất tốt. Bên cạnh đó các tế bào hồng cầu khi bị mất sẽ được thay thế bằng các tế bào hồng cầu mới. Đó là lý do vì sao mà chúng ta thường nên tiêu thụ đủ lượng sắt cần thiết cho phụ nữ ở những điểm đó. Tình trạng cơ thể bị thiếu máu gây ra do sự thiếu hụt chất sắt trong cơ thể con người. Trong đó có khoảng hàng triệu người trên thế giới đang bị thiếu máu và nó đã trở thành một vấn đề phổ biến.

Cây sung – cây thuốc quý trong vườn là gì?

Cây sung được xem là 1 trong những cây thuốc quý trong vườn có thể chữa được nhiều căn bệnh khác nhau. không chỉ có giá trị làm cây cảnh mà còn có tác dụng tuyệt vời trong việc chữa bệnh. Chúng ta cũng biết quả sung có chứa rất nhiều vitamin bổ sung sức khỏe như: Phốt pho, vitamin a, Canxi, Vitamin C, D, K…Và ngoài ra theo Đông y thì quả sung có vị ngọt, có tính bình. Có tác dụng tiêu thũng, tăng cường tiêu hóa và làm sạch ruột. Cũng có thể sử dụng để chữa bị đại tiện, trĩ, đau họng, mụn nhọt, viêm ruột… Không chỉ như thế quả sung còn có tác dụng làm đẹp, tốt cho bà bầu.  

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. xe đạp tập thể dục
  5. may chay bo

Công dụng của cây sung – 1 loại cây thuốc quý trong vườn đã được nêu ra trong bài viết 1 cách rất đầy đủ dành cho bạn. Ngoài những tác dụng nêu trên, cây sung còn rất nhiều công dụng nổi bật khác mà bạn không nên bỏ qua. Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng cây sung đúng cách với liều lượng thích hợp. Nếu bạn quá lạm dụng thì sẽ rất dễ bị tác dụng phụ và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Bình luận