Sức khỏe - Y tế

Chữa cảm cúm cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi. Mẹo giữ trẻ co thể không bị cảm cúm

Khi mùa cúm đến , bạn phải thông minh để giữ cho con mình khỏe mạnh. Bệnh cảm cúm ở trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi là vấn đề cực kì nghiêm trọng. Vì vậy các bậc cha mẹ nên tìm hiểu cách ngăn không cho virus tiếp cận đến hệ miễn dịch của em bé và việc tìm hiểu những việc cần làm nếu chúng bị bệnh là việc cần thiết.

Cách tốt nhất để giữ trẻ sơ sinh không bị cúm 

Nó phụ thuộc vào độ tuổi của con cưng nhà bạn. 

Nếu trẻ trên 6 tháng, chúng đã đủ lớn để được tiêm phòng cúm . Nếu con bạn bị dị ứng với bất kì thứ gì thì hay nói với bác sĩ nhi khoa xem thử con của bạn có thể chính loại vắc xin thông thương như mọi trẻ em khác hay không hay phải chích loại thuốc đặc trưng cho bé bị dị ứng. 

Nhưng nếu em bé lại nhỏ hơn 6 tháng thì sao? Nghiên cứu cho biết cách tốt nhất của bạn là đảm bảo rằng tất cả mọi người tiếp xúc thường xuyên gần gũi với bé con nhà bạn đều được tiêm phòng cúm đầy đủ. Điều đó bao gồm các thành viên trong gia đình bạn và người trông trẻ . Nó sẽ làm hạn chế được nguy cơ vi rút lây lan sang con bạn.

Chữa cảm cúm cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

Nếu em bé của bạn được ít nhất 2 tuần tuổi, bác sĩ nhi khoa có thể kê đơn thuốc kháng virus oseltamivir ( Tamiflu ) để ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh cúm. Thuốc có tác dụng tốt nhất khi bạn cho bé uống trong một hoặc hai ngày đầu sau khi bị bệnh.

  • Thời gian bệnh cảm cúm tồn tại trong cơ thể bé

Sốt và các triệu chứng khác thường biến mất sau 5 ngày, nhưng thường cơ thể bé sẽ phải  mất một hoặc hai tuần để hồi phục hoàn toàn.

Có thể làm gì để giữ cho bé cảm thấy thoải mái khi chúng đang trong quá trình chữa bệnh

Bạn phải đảm bảo rằng em bé được nghỉ ngơi nhiều và uống nhiều nước. Một số bé có thể không thèm ăn, nhưng đây là lúc để bạn bổ sung thêm các chất dinh dưỡng. Vì vậy, hãy cố gắng cho chúng ăn chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày.

Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nhi khoa của con bạn trước khi bạn cho trẻ uống bất cứ thứ gì để hạ  độ sốt. Bác sĩ có thể khuyên dùng acetaminophen hoặc ibuprofen cho trẻ sơ sinh . Không sử dụng aspirin vì nó có thể gây ra một chứng rối loạn gen hiếm gặp nhưng đe dọa tính mạng được gọi là hội chứng Reye .

Mẹo phòng ngừa bệnh cúm ở trẻ em

  • Tiêm phòng! tiêm phòng! tiêm phòng! Điều quan trọng được nói ba lần.

Hiện nay, vắc xin là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa cúm và giảm nhiễm trùng. Khi bé bạn đủ điều kiện thì hãy cho bé đi tiêm phòng.  
Thời điểm tốt nhất để tiêm phòng vắc xin là trước khi bắt đầu mùa cúm hàng năm, vì vắc xin có hiệu lực sau 2 tuần kể từ khi tiêm phòng nên cần được tiêm phòng trước mỗi năm. Ngay cả khi vắc xin hiện tại có thể không phù hợp với sự đột biến của vi rút, chúng ta vẫn phải tiêm vắc xin như một phương pháp phòng vệ tốt nhất.

  • Cải thiện khả năng miễn dịch.

Đối với trẻ dưới một tuổi, bú mẹ là cách tốt nhất để tăng cường khả năng miễn dịch. Điều này là do sữa mẹ có chứa một số lượng lớn các yếu tố miễn dịch hoạt động (không có trong bất kỳ loại sữa bột công thức nào), có thể tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng của trẻ.

  • Thói quen sống tốt.

Hãy giữ trong nhà thông thoáng và sạch sẽ, rửa tay thường xuyên, tránh những nơi tụ tập đông người trong thời kỳ vi rút bùng phát cao, đeo khẩu trang phù hợp, … có thể ngăn chặn sự sinh sôi của vi rút và vi khuẩn, không cho virus có cơ hội tấn công tới hện miễn dịch của con trẻ.

Nguồn: https://glamorouscha.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *