collagen-la-vu-khi-tang-cuong-co-the
Dinh dưỡng khỏe

Collagen là “vũ khí” giúp tăng cường toàn bộ cơ thể ?

Trong những năm trở lại đây thì từ collagen đã trở thành một từ đồng nghĩa với “chống lão hóa”. Tuy nhiên có nhiều người vẫn không tin và cho rằng đây chỉ là một mánh lới để quảng cáo. Trên thực tế thì collagen chính là một loại protein mà cơ thể chúng ta sản sinh ra, khi chúng ta càng ngày càng già đi thì cơ thể cũng sẽ không sản sinh ra collagen nữa. Vì vậy nên khi bạn bổ sung collagen thì sẽ có thể giữ cho cơ thể ở một trạng thái tốt nhất. Đối với những phụ nữ có một lối sống khỏe mạnh và năng động thì collagen càng quan trojgn hơn nữa. 

Collagen giúp phục hồi cơ bắp

collagen-la-vu-khi-tang-cuong-co-the

Chúng ta đều biết rằng lượng protein cần thiết để phục hồi cơ bắp. Tuy nhiên, một số lượng lớn người hâm mộ thể dục lại bỏ qua collagen, trên thực tế, collagen là người bạn tốt của tất cả những ai tập thể dục cường độ cao. Nó có thể hỗ trợ tái tạo các mô khớp. Điều này có nghĩa là collagen giúp ngăn ngừa chấn thương và giúp giảm các vấn đề về khớp đã xảy ra. 

Collagen giúp tăng cường sức khỏe của xương

Cấu trúc của xương phụ thuộc vào việc sản xuất các tế bào xương. Collagen có thể kích thích sự phát triển của các tế bào này và giữ cho xương chắc khỏe. Khi chúng ta già đi, mức độ collagen này sẽ giảm đi, do đó, người già rất dễ bị gãy xương và loãng xương. Đối với những người tham gia các môn thể thao tiếp xúc hoặc các hoạt động nguy cơ cao khác, việc bổ sung một lượng lớn collagen là đặc biệt quan trọng. Tất nhiên, tầm quan trọng của xương khỏe mạnh là điều hiển nhiên đối với mọi người.

Collagen hỗ trợ giúp tóc khỏe mạnh 

Nhiều sản phẩm chăm sóc tóc trên thị trường có bổ sung thêm collagen. Điều này là do collagen có thể giúp tóc chắc khỏe hơn, ít bị gãy hơn và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Uống bổ sung collagen mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ hấp thụ protein và hoạt động từ trong ra ngoài. Vì vậy, nếu bạn muốn có một mái tóc dày và đẹp, collagen có thể quan trọng như dầu xả.

Collagen giúp da đẹp hơn, căng bóng

Muốn có một khuôn mặt đầy đặn, làn da căng mịn, tất cả những điều này đều cần đến sự hỗ trợ của collagen.

Collagen cung cấp một khung dựa trên protein hỗ trợ độ đàn hồi của da. Khi chúng ta cười, cau mày hoặc nhướng mày, da sẽ “phục hồi” trở lại vẻ mịn màng ban đầu, ít nhất là khi chúng ta còn trẻ. Nhưng với việc tiêu thụ dần lượng collagen, độ đàn hồi của da cũng mất đi. Do đó, theo thời gian, mọi biểu hiện của bạn sẽ thúc đẩy quá trình hình thành các nếp nhăn trên da. 

collagen-la-vu-khi-tang-cuong-co-the

Hiện nay nhiều người tìm đến phương pháp làm đẹp bằng phẫu thuật để luôn tươi trẻ. Tiêm collagen có thể đưa protein vào da để tăng cường chức năng của da hoặc làm cho da căng mọng (đôi khi được gọi là chất làm đầy). Tiêm botox có thể ngăn ngừa các biểu hiện trên khuôn mặt gây ra nếp nhăn và làm mịn vùng tiêm. Tuy nhiên, hai phương pháp này chỉ có thể đóng vai trò tạm thời. Bổ sung collagen có thể cung cấp cho cơ thể một lượng collagen bổ sung mỗi ngày, lượng collagen này có thể được phân phối và lưu trữ một cách tự nhiên trong cơ thể.

Collagen giúp móng tay khỏe hơn, không gãy

Móng tay khỏe và chắc cũng do sự góp phần của collagen. Nếu mức canxi của bạn ở mức bình thường, nhưng khi bạn già đi, móng của bạn phát triển chậm hơn và dễ bị hư hại hơn, thì collagen có thể là chìa khóa để phục hồi sức khỏe của móng.

Nguồn : https://glamorouscha.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *