Dầu hỏa tiếng anh là gì
Giáo dục

Dầu hỏa tiếng anh là gì? Tác dụng của dầu hỏa

 

Dầu hỏa là gì

Dầu hỏa là hỗn hợp nổi bật và quen thuộc với người dân, nó là một trong những loại của các hidrocacbon ở dạng lỏng, không màu. Đặc tính của nó là rất dễ gây cháy, vì thế là được dùng rộng rãi trong cuộc sống con người để cung cấp nhiên liệu con người hoạt động máy móc.

Dầu hỏa tiếng anh là gì

Dầu hỏa tiếng anh là gì

Dầu hỏa tiếng anh là fuel, kerosene, oil hoặc petroleum. Tất cả những từ trên đều có nghĩa là dầu hỏa.

Tác dụng của dầu hỏa

Làm nguyên liệu đốt

Ai cũng biết công dụng đầu tiên và quan trọng nhất của dầu hỏa là làm nguyên liệu khí đốt. Từ việc làm các công việc thô sơ như đun bếp, thắp sáng, sưởi ấm thì dầu hỏa còn có nhiệm vụ rất quan trọng trong việc làm nguyên liệu cho các máy móc hiện đại hiện nay như máy bay, tàu hỏa, hay máy móc sản xuất,….

Làm mềm chất liệu da

Dầu hỏa cũng có tác dụng làm mềm các đồ vật có chất liệu bằng da, đặc biệt là giày da. Chỉ cần một chút dầu thấm đều vào vật dụng thì da của đồ vật đó sẽ mềm hẳn ra. Nhưng khi sử dụng cách này thì không nên để đồ vật đó tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu, sẽ dẫn đến trình trạng cháy hỏng.

Dung môi làm sạch kính và các chất liệu tương tự

Khi dầu hỏa kết hợp với một số chất cho thể trở thành dung dịch có thể làm sạch kinh và các vật liệu khó vệ sinh, điều này được áp dụng nhiều vào các ngành công nghiệp. Hầu hết trong mọi sản phẩm có chất tẩy rửa đều bao gồm dầu hỏa trong đó. 

Có thể sử dụng dầu hỏa trực tiếp làm chất tẩy rửa lên kính, đá. Tuy nhiên lần rửa lại với nước để tránh các tình trạng gây cháy. 

Đề phòng sâu bọ cắn và điều trị vết đốt

Dầu hỏa tiếng anh là gì

Tác dụng tuyệt vời của nó còn bao gồm công dụng chống bị côn trùng cắn. Thoa một lớp dầu hỏa vào da sẽ hạn chế đi việc bị côn trùng cắn một cách hiệu quả, nhưng mùi của nó hơi khó chịu và rất khó để tẩy rửa sạch. Nếu rất phù hợp nếu đi vào những chỗ nhiều bụi rậm.

Ngoài ra, khi bị côn trùng cắn và các tình trạng về sưng viêm, bạn có thể sử dụng dầu hỏa để làm kem bôi, sẽ giúp chống sưng viêm hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng dầu hỏa

Vì là chất dễ cháy nên dầu hỏa được cho là chất khá nguy hiểm. Nên bạn cần lưu ý khi sử dụng dầu hỏa để hiệu quả tốt nhất mà không gây hại đến bản thân.

  • Nên sử dụng dầu hỏa đã được xử lý an toàn. Từ đó, bảo vệ sức khỏe của mình thật tốt.
  • Sử dụng dầu hỏa đã qua xử lý sẽ an toàn hơn, chú ý về liều lượng và tỉ lệ phần trăm của chất trong dầu hỏa.
  • bảo quản dầu hỏa ở những khu vực kín, tránh những nơi gần nguồn cháy, ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
  • Không nên để dầu hỏa tiếp xúc trực tiếp với không khí vì dầu hỏa là chất dễ bay hơi và có thể gây sự cố trong quá trình bay hơi nếu không may tiếp xúc với lửa sẽ gây cháy, gây thiệt hại về người và của.
  • Không được sử dụng lên trẻ em cũng như việc tránh xa tầm tay trẻ em
  • Không được tích trữ lượng lớn dầu hỏa, vì dễ gây cháy nổ và không có biện pháp bảo quản cụ thể.

Nguồn: https://glamorouscha.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *