Đề cao tiếng Anh là gì
Giáo dục

Đề cao tiếng Anh là gì? Cách giúp bạn không đề cao bản thân

Trong cuộc sống, đề cao là thể hiện một hành động nâng cao, đề cao một việc gì đó. Tùy vào trường hợp mà đề cao là tốt hay xấu. Chẳng hạn như bạn đề cao bản thân cũng là một việc tốt nhưng đừng vượt quá,

Trong cuộc sống, đề cao là thể hiện một hành động nâng cao, đề cao một việc gì đó. Tùy vào trường hợp mà đề cao là tốt hay xấu. Chẳng hạn như bạn đề cao bản thân cũng là một việc tốt nhưng đừng vượt quá, nếu bạn biết điểm dừng, biết khả năng, giới hạn của bản thân mình thì đề cao là một hành động không xấu. Trong một tập thể, đề cao tinh thần đồng đội, đề cao tinh thần đoàn kết luôn luôn được nhắc đến, và đó dĩ nhiên là một việc tốt, một hành động tốt mà mọi người luôn khuyến khích nhau thực hiện. Nhưng nếu riêng với cá nhân bạn, nếu bạn quá đề cao bản thân mình trong một tập thể, thì đó lại là một hành động không mấy hay ho. Vậy để hiểu rõ hơn về đề cao là gì, hãy cùng mình tìm hiểu dưới đây nhé!

Định nghĩa đề cao trong tiếng Việt

Là một động từ thể hiện sự đưa lên, đẩy lên vị trí quan trọng để được chú ý một cách thích đáng. Nêu lên được sự nổi bật, làm cho được đánh giá cao hơn.

Đề cao tiếng Anh là gì?

Đề cao tiếng Anh là gì

to give prominence to something; to have a high opinion of somebody/something; to dignify

Ví dụ: 

 • Đề cao việc tăng năng suất trong sản xuất
 • To give prominence to increasing labour efficiency in production

Những cách giúp bạn thoát khỏi việc đề cao bản thân

 1. Đừng biến cuộc trò chuyện thành một cuộc cạnh tranh. Những người tự cho mình là trung tâm luôn tìm cách nói về mình. Nếu bạn có xu hướng coi các cuộc trò chuyện như một chiến trường hoặc một cách để thể hiện, hãy dừng nó lại. Đừng chờ đợi đến lượt bạn nói và bắt đầu lắng nghe và phản hồi trong khi trò chuyện chứ không phải xây dựng một câu nói hay tiếp theo của bạn.

Đừng “người một nhà”, ngay cả khi bạn có cơ hội. Nếu ai đó vừa kể một câu chuyện về việc họ đã vui mừng như thế nào khi nhận được một chiếc xe đạp cũ trong ngày sinh nhật của mình, thì có lẽ đây không phải là lúc để bắt đầu câu chuyện về việc bố bạn mua cho bạn một chiếc xe mới.

Đề cao tiếng Anh là gì

 1. Ra khỏi vùng an toàn của cậu đi. Nếu thế giới của bạn có kích thước bằng hộp sọ của bạn, không có gì lạ khi bạn cảm thấy tự cho mình là trung tâm. Hãy ra khỏi đó và trải nghiệm những điều khiến bạn sợ hãi, những điều làm rung chuyển cả ngày của bạn. Bạn càng học hỏi nhiều, bạn sẽ càng dễ dàng hạ mình.
 • Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã tìm ra chính trị của mình, hãy cố gắng giữ một tâm trí cởi mở về mọi thứ. Hãy để sự nghi ngờ len lỏi vào mọi lúc mọi nơi để giữ cho bản thân luôn sắc sảo. Đặt những câu hỏi lớn và tìm kiếm câu trả lời cho chính mình.
 • Cố gắng trải nghiệm các nền văn hóa khác, nếu bạn có thể. Bạn không cần phải tham gia một kỳ nghỉ đắt tiền để làm điều đó: gặp gỡ những người rất khác với chính bạn trong thị trấn của chính bạn bằng cách tình nguyện.
 1. Tìm một nhóm những người cùng chí hướng. Đối với một số người, đó có thể là một trải nghiệm đáng kinh ngạc khi nhận ra rằng bạn không đơn độc. Dù “chuyện ấy” của bạn là gì, vẫn có những người khác cùng quan tâm. Ngay cả khi nó bị che khuất bởi các bản ghi shellac 78 vòng / phút hoặc các bộ phim kinh dị của Ý. Tìm một cộng đồng mà bạn thuộc về và tham gia nó.
 • Tham gia một nhà thờ và bắt đầu tham dự nếu bạn là một tín đồ. Đây có thể là một cách tuyệt vời để thu hút những người đang cảm thấy tự cho mình là trung tâm.
 • Tham gia một câu lạc bộ xã hội trong thị trấn của bạn. Đi chơi tại cửa hàng trò chơi nếu bạn là một game thủ. Đi chơi tại phòng tập thể dục nếu bạn là người thích vận động.
 1. Làm quen với người mà bạn không thích. Học cách cư xử khéo léo và tử tế với người khiến bạn lo lắng là một dấu hiệu thực sự của lòng vị tha. Nếu bạn cảm thấy quá tự cao, hãy kết bạn với người mà bạn không đặc biệt thích và tìm ra cách để thích họ.
 • Cố gắng đoán xem tại sao ai đó lại như vậy. Nếu em gái của bạn sao chép mọi thứ bạn làm, hãy cố gắng cho cô ấy nghỉ ngơi. Đó có thể là vì cô ấy nhìn vào bạn. Hãy cho cô ấy một cơ hội.

Nguồn: https://glamorouscha.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *