Giáo dục

Đọc kinh tiếng anh là gì?-Những điều mà bạn chưa biết

Đọc kinh tiếng anh là gì? Và những điều bạn chưa biết đến.

Xem thêm website về chủ đề Giáo dục

Đọc kinh tiếng anh là gì?

“Đọc kinh” tiếng anh” là “blessing”

Bản dịch Bản dịch ngược
say
 • đọc bài học
 • đọc kinh
 • nói
 • nói rằng
 • nhận lời
 • ra lịnh
blessing
 • ăn uống no say
 • đọc kinh
 • không thiếu
 • may phước
 • sự hạnh phúc

Những lợi ích của việc đọc kinh Thánh

Từng bước 1

Lợi ích chính của việc đọc Kinh Thánh theo thứ tự với con cái: bạn buộc phải lao động theo phác thảo của Chúa, không phải ý riêng. Thay vì bỏ qua những câu, đoạn khó hiểu mà bạn đã phớt lờ trước ấy, bạn sẽ phải tìm cách thức để hiểu ý nghĩa phân đoạn đấy và biết rằng nó có tác động đến sự hiểu biết của bạn về cả Kinh Thánh và giáo lý. 

Xem thêm website về chủ đề Giáo dục

Thay vì bắt đầu tranh cãi về vấn đề không có đâu rồi mới tìm các câu Kinh Thánh để biện luận, việc chủ động khám phá Kinh Thánh sẽ giúp bạn đến với Chúa và các gì Ngài mặc khải, để cho sự mặc khải đó xác định quan điểm của bạn về Ngài, và mọi thứ khác .

Trả lời các nghi vấn khó

Bám sát kế hoạch và đọc cả phân đoạn sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi khó mà cả bạn và con bạn đều đặt ra.

Tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn, những thắc mắc sẽ khác nhau. Các con từ 5 tới 13 tuổi, chúng thường xuyên có rất nhiều thắc mắc.

Hãy trả lời con cái phương pháp trung thực và cởi mở khi chúng hỏi về Kinh Thánh là cách hoàn hảo để cho con cái thấy chúng ta nương dựa vào Chúa như thế nào.

Đôi khi, bạn chỉ cần nói, ‘Cha mẹ không có biết, cha mẹ trả lời con sau nhé”. Không sao. Sẽ mất rất nhiều thời gian để hiểu hết Lời Chúa, và con cái chúng ta sẽ hiểu ra điều ấy sớm. Hãy cho con cái thấy rằng chúng ta nương dựa vào Chúa và tin tưởng Ngài ngay cả khi không hiểu cách thức Ngài làm việc.

Bám sát kế hoạch

Vô cùng khó tìm được thời gian trong ngày để ngồi xuống và tập trung đọc Kinh Thánh với con bạn. Đối với tôi, thời giờ lý tưởng là sau bữa ăn tối và trước giờ đi ngủ. Chỉ cần 10-15 phút đọc Kinh Thánh. Nhưng trẻ em sẽ chẳng thể ngồi nghe lâu hơn 1 2 phân đoạn, mí mắt chúng sẽ bắt đầu rủ xuống, và đôi tay bồn chồn kiếm tìm thứ gì đó để chơi trong lúc bạn đang đọc.

Xem thêm website về chủ đề Giáo dục

Bạn phải học để giữ những con quan tâm vào điểm quan trọng nhất. Có thể bạn muốn chúng chú ý lúc bạn đưa ra quy tắc hoặc khuyên nhủ, nhưng thật ra thời điểm quan trọng nhất bạn cần chúng quan tâm là lúc bạn đang đọc Kinh Thánh.

Chỉ đọc một phân đoạn ngắn và cho con cái thấy phân đoạn này công khai điều gì về tính cách của Chúa, bản chất của con người, hay Đấng Christ là Đấng Cứu Chuộc duy nhất. Đặt nghi vấn cho các con sẽ thúc đẩy tương tác và thu hút sự để ý của chúng. Khi đấy con sẽ có cơ hội gây ấn tượng với bạn về kiến ​​thức về Kinh Thánh của chúng.

Đừng chỉ nói, hãy làm gương cho con

Chúng ta là tấm gương mà con cái sẽ bắt chước rất nhiều nhất. Chúng ta nói với con cái phải có trách nhiệm vốn và cư xử đúng đắn, nhưng con sẽ không bao giờ phát triển nếp sống đó Nếu chúng ta cứ chi tiêu phung phí và đối xử tệ với người khác. Hãy sống đúng theo nếp sống mà chúng ta muốn thấy tại con cái mình.

Bởi cách thức đọc Kinh Thánh cho con cái mỗi ngày, chúng ta sẽ cho chúng thấy mình rất coi trọng Kinh Thánh. Con biết rằng bố mẹ đọc Lời Chúa mỗi ngày vì bố mẹ yêu mến lời Chúa. Nói với con cái về Chúa thôi chưa đủ, hãy cho chúng thấy điều chúng ta đáng tin cậy Chúa. Khi tới nhà thờ, chúng ta cho con thấy rằng thờ phượng là rất quan trọng. Lúc dâng hiến, chúng ta cho con thấy phải có trách nhiệm hỗ trợ công tác Chúa. Lúc đọc Kinh Thánh cho con, chúng ta cho con thấy mình thực sự tin rằng “Cả Kinh thánh đều là bằng Đức Chúa Trời soi dẫn. Có ích cho sự dạy bảo, bẻ trách, sửa trị, dạy người trong sự công bình”. 

Xem thêm website về chủ đề Giáo dục

Thật tuyệt lúc được chứng kiến Chúa hành động như thế nào để mang Lời Kinh Thánh đến trong cuộc sống bạn và con cái từng ngày. Khi đã tiến bộ từng bước qua Kinh Thánh, bạn sẽ kinh ngạc lúc thấy con bạn đem những điều học được trong Kinh Thánh áp dụng vào thực tế ngày hôm sau. Không cần tìm cách thức để tạo ra tình huống áp dụng cho con bạn, vì chính Chúa sẽ chỉ cho các con cách ứng dụng Kinh Thánh mọi lúc.

Kinh Thánh có thể vận dụng cho mọi lĩnh vực cuộc sống, và Nếu bạn sống trong Lời Chúa, bạn sẽ thấy các suy tư về cuộc sống mình tất cả có trong Kinh Thánh, và Kinh Thánh xuất hiện trong mọi hoạt động hàng ngày.

Hy vọng điều này khuyến khích bạn bắt đầu đọc Kinh Thánh mỗi tối với con mình, và Nếu như bạn đang làm thế, hãy tiếp tục! Hãy giữ con bạn ở trong Lời Chúa và tin rằng các điều Ngài phán dạy với chúng sẽ chẳng trở về luống công. 

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết!

Xem thêm website về chủ đề Giáo dục

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *