Hòn tiếng Anh là gì?
Giáo dục

Hòn tiếng Anh là gì? Top 10 những hòn đảo đông dân nhất thế giới 

Đã bao giờ các bạn nghe đến từ “hòn” chưa? Hay đã bao giờ các bạn  được đi đến tham quan một hòn đảo chưa? Xung quanh hòn là toàn nước, toàn là biển.

Hãy thử nghĩ xem nếu bạn được ngắm bình minh hay hoàng hôn ở đó sẽ tuyệt vời thế nào, quan cảnh xung quanh hòn ảo diệu đến chừng nào? Tin tôi đi, hãy thử trải nghiệm cảm giác đó một lần, nếu bạn không thể dậy sớm để chào bình minh thì hãy thử đón hoàng hôn tại hòn nhé. Đặt mua vé máy bay, xách vali lên và đi đến một hòn đảo nhỏ ở Việt Nam, như Côn Đảo chẳng hạn.  Và tất cả những gì bạn cần làm là chọn cho mình một chỗ nghĩ, đợi đến khung giờ bạn muốn đón hoàng hôn, đi dạo ra bãi biển gần đó và ngắm. Tôi dám chắc rằng bạn sẽ không hối hận đâu.Từ không gian, mùi vị của biển ở đó, rừng cây xung quanh sẽ khiến bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại hòn đảo Côn Đảo này – một hòn đảo cực kỳ nổi tiếng tại Việt Nam.

Định nghĩa hòn trong tiếng Việt là gì?

Hòn có nghĩa là phần đất liền, vùng đất, vùng lãnh thổ được bao bọc xung quanh toàn là nước và không có một diện tích hay đơn vị đo nhất định.

Hòn tiếng Anh là gì?

Hòn tiếng Anh là gì?

Hòn trong tiếng Anh là island

Ví dụ: Trên biển có những hòn đảo.

There are islands in the sea.

Top 10 những hòn đảo đông dân nhất thế giới 

1. Đảo Java ở Indonesia 

Với số lượng dân số 140 triệu người, Java là hòn đảo của Indonesia có dân số đông nhất thế giới và được bao phủ giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. 

2. Đảo Honshu 103 triệu người

Nhật Bản có 6.852 hòn đảo, với Honshu là đảo đông dân cư nhất, khoảng 103 triệu người. Đa số các thành phố lớn của Nhật Bản có thể được tìm thấy trên Honshu, bao gồm cả Tokyo. Honshu là hòn đảo nơi có núi Phú Sĩ – ngọn núi cao nhất ở Nhật Bản

3. Vương quốc Anh

Vương quốc Anh là hòn đảo đông dân thứ ba thế giới gồm 61 triệu người.Hòn đảo bao gồm Anh, Scotland và Wales, ba quốc gia ở Châu Âu. 

4. Sumatra 

Hòn đảo đông dân thứ tư là Sumatra (50 triệu người). Sumatra là một hòn đảo của Indonesia ở phía nam Java nhưng có một điều là nó rất dễ xảy ra động đất và sóng thần, bao gồm cả trận sóng thần kinh hoàng ở Ấn Độ Dương năm 2004, vì nó nằm giữa hai mảng kiến ​​tạo. 

5. Luzon 

Gần một nửa dân số Philippines sống trên đảo Luzon (49,52 triệu người)

6. Madagascar 

Madagascar là hòn đảo lớn thứ tư trên thế giới với 25,57 triệu người. Số lượng động vật hoang dã cũng ít giống châu Phi và một số chỉ có ở Madagascar.

7. Mindanao

Hòn đảo của Philippines này là hòn đảo lớn thứ hai của quần đảo sau Luzon. Mindanao là một hòn đảo rất đa dạng về tôn giáo và văn hóa, đứng nhất trong số các hòn đảo của Philippines với mức dân số khoảng 25,53 triệu người.

8. Đài Loan

 Với dân số 23,76 triệu người và diện tích 13,974 mét vuông, Đài Loan nắm giữ vị trí thứ tám của các hòn đảo đông dân nhất trên thế giới. Nhưng có thể trong tương lai (năm 2021) thì không còn nữa. Tỷ lệ sinh đẻ giảm vì phần lớn thời gian mọi người đều dành cho việc đi làm ăn xa nhiều.

9. Sri Lanka 

Nằm ở cực nam của Ấn Độ, Sri Lanka là một hòn đảo tuyệt đẹp giàu sự đa dạng về văn hóa, sắc tộc và tôn giáo. Dân số của Sri Lanka khoảng 21,44 triệu người

10. Borneo 

Borneo là hòn đảo lớn nhất ở châu Á với dân số 21,3 triệu người và giáp với Java và Sumatra. Borneo còn được biết đến với những cảnh quan rừng nhiệt đới và địa điểm lặn cực đẹp.

Nguồn: https://glamorouscha.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *