cách chọn mua ghế massage
Dinh dưỡng khỏe

Hướng dẫn cách chọn mua ghế massage, đừng mua loại đắt tiền mà hãy chọn đúng loại

Với những người làm việc văn phòng, ngày nào cũng đi làm ngồi hơn 8 tiếng một ngày cơ thể thường mệt mỏi, đau vai gáy, nhức mỏi, thoát vị đĩa đệm. Giải pháp tối ưu vừa tiết kiệm thời gian và cả tiền bạc cho bạn đó chính là việc chọn mua những chiếc ghế massage toàn thân. Vậy cách chọn mua ghế massage như thế nào?

Các ghi chép về từ xa xưa đã ghi lại những lợi ích tuyệt vời của việc xoa bóp trong việc xoa dịu, giảm đau nhức và giúp cơ thể thư giãn.

1. Cách chọn mua ghế massage đúng cách như thế nào

Việc mua ghế massage toàn thân với nhiều người đơn giản nhưng thực sự không đơn giản như bạn nghĩ. Có rất nhiều yếu tố cần quan tâm khi mua ghế massage mà bạn cần biết.

Diện tích nơi đặt ghế và diện tích ghế massage

cách chọn mua ghế massage

Chọn diện tích đặt ghế trong không gian nhà bạn

Ví dụ chẳng hạn như nếu không gian nhà bạn nhỏ thì việc chọn một chiếc ghế cần quan tâm đến diện tích chiếm dụng của ghế massage.

Diện tích ở đây còn phụ thuộc vào vừa vặn của ghế mát xa toàn thân với cơ thể bạn. bạn không thể mua ghế massage có diện tích chỗ ngồi nhỏ hơn so với cơ thể. Điều đó sẽ khiến cơ thể bạn không thoải mái và hơn nữa còn có thể gây ra cảm giác đau đớn trong quá trình massage.

Giá cả ghế massage

Ghế massage giá rẻ hiện nay thường có giá dưới 15 triệu, ghế tầm trung thì tầm 15 triệu đến hơn 30 triệu, ghế cao cấp hơn chút thì có giá từ 30 – 50 triệu, ngày nay còn có dòng ghế siêu cao cấp có giá rất đắt từ 50 – 70 và thâm chí lên đến cả trăm triệu.

Nhìn bên ngoài thì có vẻ hầu hết ghế như nhau, nhưng khi so sánh chất lượng, cấu hình, vật liệu bên trong bạn mới có thể cảm nhận được hết sự khác biệt.

Cách chọn ghế massage được khuyến cáo rằng bạn không nên chọn mua dòng ghế matxa toàn thân mà giá quá rẻ sẽ không có tác dụng mà ngược lại có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Mua ghế massage giá tầm trung nếu bạn không có nhiều chi phí sẽ tốt hơn so với ghế giá rẻ.

Các thương hiệu ghế massage khác nhau sẽ có sự chênh lệch và chênh lệch về các thông số khác nhau.

2. Cách chọn ghế massage cần biết chi tiết trang bị cấu hình ghê

Theo sự nghiên cứu các ghế massage trên thị trường thì có 3 yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến mức độ thoải mái, cảm giác mà ghế massage mang lại đó là hệ thống trục ghế, chuyển động con lăn và cuối cùng là túi khí.

Trục massage sẽ có tác động phần lớn đến khắp cơ thể, con lăn có tác dụng nhào, nặng như động tác massage chuyên nghiệp của con người, các túi khi co bóp bổ trợ, bổ sung cho việc xoa bóp.

Cách chọn mua ghế massage theo con lăn

cách chọn mua ghế massage

Các con lăn quyết định lớn đến yếu tố massage

Hiện nay, trên thị trường cơ bản có ba loại chuyển động của ghế massage: 1D, 2D và 3D là phổ biến nhất. Ngoài ra, còn có các loại con lăn 4D, 5D, 6D được trang bị trên các dòng ghế massage siêu cao cấp hơn.

Con lăn 1D là phương pháp massage điểm cố định, chỉ xoa bóp được ở một vùng nhỏ trên cơ thể. Hiện nay hầu hết các loại đệm massage di động trên thị trường đều là loại đệm massage này, ưu điểm của nó là kích thước nhỏ gọn, cơ động chắc chắn, có thể đặt trên ghế trong văn phòng để xoa bóp bất cứ lúc nào.

Bộ chuyển động 2D bổ sung thêm một động cơ đi bộ, có thể xoa bóp cổ, lưng, thắt lưng và các bộ phận khác bằng cách trượt đường chạy. So với chuyển động 1D, cảm giác cơ thể phong phú hơn, nhưng cảm giác cơ học mạnh hơn và trải nghiệm đơn lẻ, điều thường thấy ở một số ghế massage cấp thấp.

Bộ chuyển động 3D được trang bị trên các dòng ghế massage từ trung cấp đến cao cấp. Bộ chuyển động 3D có thêm một động cơ kính thiên văn, ngoài các kỹ thuật xoa bóp thông thường như nhào, gõ, ấn huyệt, nó còn có thể đạt được độ nghiêng về phía trước và phía sau, mang lại trải nghiệm massage chính xác hơn và phong phú hơn. Giống như những động tác căng cơ siêu thoải mái của Thái Lan mà chỉ một động tác 3D mới có thể làm được.

Trục massage là yếu tố cần quan tâm khi mua ghế massage

cách chọn mua ghế massage

Trục massage massage toàn toàn thân 

Hiện tại, ray dẫn hướng trên thị trường đại khái được chia thành ray dẫn hướng thẳng, loại S, loại L và loại SL, và tốt nhất là ray dẫn hướng SL và LLD. Có thể hiểu theo nghĩa đen là ray dẫn hướng SL kết hợp những ưu điểm của ray dẫn hướng chữ S và chữ L, đồng thời phát huy điểm mạnh và tránh điểm yếu. Nó rất vừa vặn với đường cong cơ thể, chiều dài đường đua lên tới hơn 120cm, có thể che được diện tích cơ thể lớn hơn. Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong các loại ghế massage cao cấp.

Cách chọn mua ghế massage với túi khí

Điểm mấu chốt nữa khi chọn ghế massage là túi khí, túi khí thường phân bố ở những vị trí không được bao bọc bởi ray chuyển động và dẫn hướng, các bộ phận như tay chân như tay chân cần phải được thổi phồng và xẹp xuống để đạt được hiệu quả massage. Tất nhiên, càng nhiều túi khí càng tốt nhưng cần thiết kế khoa học và hợp lý, cần chọn loại túi khí lớn, có khả năng quấn tốt hơn và chịu lực đồng đều. Nó đủ để che vai, eo, tay và đùi.

cách chọn mua ghế massage

Túi khí hổ trợ massage các phần còn lại như tay, chân

3. Tổng kết

Ghế massage gia đình nói chung cần tính đến nhu cầu sử dụng của các thành viên khác nhau trong gia đình, vì mọi người có chiều cao và cân nặng khác nhau nên một bài massage cơ học đơn thuần chắc chắn sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Đây cũng là lý do tại sao nhiều người cảm thấy rằng ghế massage không hữu ích cho lắm hoặc sử dụng phiền phức. Do đó, cách chọn mua ghế massage là bạn nên chú ý quan tâm những điều được nên tên để tránh gặp sai lầm khi lựa chọn ghế massage

Mayerry

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *