Mùi khét tiếng anh là gì?
Giáo dục

Mùi khét tiếng anh là gì? cách loại bỏ mùi khét khỏi lò vi sóng

Mùi khét – chắc hẳn chúng ta không ai mà xa lạ với mùi khét rồi nhỉ? Vì tôi chắc rằng ai cũng đã từng vào bếp, nấu ăn, chế biến một món gì đó mà không hề xảy ra sơ suất.

Đơn giản như việc bạn chiên trứng, các bạn có dám chắc những lần đầu tiên khi mà bạn chiên trứng, hay nướng bánh mì mà chưa bị khét bao giờ không? Mùi khét được tạo ra từ đó, pha trộn với mùi thơm của món ăn, nhưng mùi khét không mấy thơm và dĩ nhiên đó là một điều mà không người nào muốn. Vậy mùi khét là gì? Nó có nghĩa gì trong tiếng Anh?

Định nghĩa mùi khét trong tiếng Việt là gì?

Mùi khét là mùi có mùi hắt của vật bị cháy, chẳng hạn như mùi khét của đồ ăn, mùi khét của tóc bị cháy, mùi khét của thuốc súng,…

Mùi khét tiếng Anh là gì?

Mùi khét tiếng anh là gì?

Mùi khét trong tiếng Anh là burning smell hoặc smell of burning.

Ví dụ:

Bà ấy cũng nói gì đó về mùi khét như là… bánh mì nướng.

She also said something about a burning smell like… toast.

Những cách tuyệt vời để loại bỏ mùi khét khỏi lò vi sóng

  • Cho khoảng 1/2 cốc nước và 1 thìa giấm trắng vào bát và đề vào lò vi sóng khoảng 4-5 phút sau đó mới đóng cửa lò trong khoảng 10-15 phút. Lúc đó hơi nước sẽ có tác dụng làm tẩy sạch các chất cặn bã bám trong lò, còn giấm có tác dụng làm giảm mùi hôi. Xong, bạn có thể dùng giấy để vệ sinh kỹ lại
  • Vẫn chưa sạch mùi? Vậy thì hãy ngâm một miếng rửa bát với giấm và rắc một ít muối nở lên trên và cho miếng rửa bát vào lò trong 25 giây. Sau đó bạn vệ sinh kỹ lại tương tự cách trên
  • Nếu cách 1-2 không loại bỏ hết bụi bẩn, hãy ngâm bông gòn với dung dịch tẩy sơn móng tay không chứa axeton và lau bên trong lò vi sóng. Nhưng hãy nhớ nên lau sơ lại bằng nước một lần cuối cùng nhé đề bảo đảm an toàn nè!
  • Loại bỏ các mùi còn lại bằng cam quýt? Cắt đôi một quả chanh, cam hoặc quýt. Ngâm chúng trong một bát nước (khoảng 1-2 cốc nước) và để trong lò khoảng 4 phút. Hãy cẩn thận để cam/quýt/chanh không bị cháy nhé.
  • Một hộp baking soda mở trên khay lò vi sóng của bạn qua đêm cũng là một cách khá hay ho đấy! Nó sẽ khử mùi hôi mà không làm tăng thêm mùi hôi theo bất kỳ cách nào. Bạn cũng có thể cho bã cà phê từ cà phê buổi sáng vào bát trong lò vi sóng cả ngày. Nếu không ngại mùi cà phê, bạn có thể cho 2 thìa bã cà phê vào lò vi sóng với nửa cốc nước trong 2-3 phút để tiến hành quá trình.

Nguồn: https://glamorouscha.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *