giảm cân bằng chạy bộ
Máy chạy bộ

Nên giảm cân bằng chạy bộ như thế nào cho đúng cách?

Vấn đề tăng cân không kiểm soát luôn là vấn đề mà nhiều chị em đang rất lo lắng. Họ không biết phải làm như thế nào để cải thiện tình trạng này. Phương pháp giảm cân bằng chạy bộ sau đây chính là phương pháp giúp giảm cân tốt nhất dành cho bạn.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn phương pháp giảm cân bằng chạy bộ đúng cách. Bên cạnh đó là những lợi ích từ việc chạy bộ mang lại cho bạn. Nếu bạn đang có hứng thú muốn tìm hiểu về vấn đề này, tốt nhất bạn nên xem qua bài viết này để tham khảo. Bài viết sẽ rất hữu ích dành cho bạn mà bạn không nên bỏ qua.

Nên thực hiện phương pháp giảm cân bằng chạy bộ như thế nào cho đúng cách?

1.1. Lập ra thời gian tập chạy bộ cố định cho chính bản thân của bạn

Đối với những bạn mới bắt đầu giảm cân bằng chạy bộ, tốt nhất bạn chỉ nên tập chạy bộ ít nhất 2 lần/ tuần. Tuyệt đối không được bắt ép bản thân phải tập luyện quá nhiều và liên tục trong suốt cả tuần. Tuy nhiên khi đã quen dần với việc giảm cân bằng chạy bộ thì bạn có thể tăng thời gian luyện tập lên.

giảm cân bằng chạy bộ
Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh giúp giảm cân hiệu quả

1.2. Xác định được thời điểm tốt nhất để giảm cân bằng chạy bộ

Thời gian mà bạn tập thể dục cũng rất quan trọng và cần thiết mà bạn không nên bỏ qua. Thời gian tốt nhất để bạn tập thể dục đó là từ khoảng 16h đến 18h chiều. Vì đây chính là thời gian mà các cơ bắp trong cơ thể bạn được săn chắc nhất. Vì vậy khi bạn giảm cân bằng chạy bộ trong thời gian này, giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó thời gian từ khoảng 6h đến 10h sáng cũng là thời gian để bạn giảm cân bằng chạy bộ rất tốt. Tuy nhiên nếu bạn tập luyện vào thời gian này, bạn phải khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu. Nếu không bạn sẽ rất dễ bị chuột rút, nặng hơn là bị chấn thương khi tập luyện.

1.3. Xây dựng chế độ ăn thật dinh dưỡng và khoa học

Bên cạnh việc sử dụng phương pháp giảm cân bằng chạy bộ, 1 chế độ ăn dinh dưỡng cũng giúp giảm cân rất hiệu quả. Một chế độ ăn dinh dưỡng sẽ bao gồm nhiều thực phẩm có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng. Đảm bảo vừa giúp bạn giảm cân lành mạnh, vừa giúp cơ thể bạn luôn bổ sung đầy đủ chất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh các thực phẩm có chứa nhiều tinh bột, dầu mỡ…Vì những thực phẩm này sẽ khiến cho bạn tăng cân không kiểm soát.

giảm cân bằng chạy bộ
Chạy bộ giúp kích thích não bộ và tư duy phát triển toàn diện

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý rằng bạn nên giảm cân bằng chạy bộ trước mỗi bữa ăn ít nhất là khoảng 30 phút. Hoặc sau mỗi bữa ăn ít nhất là 2 tiếng đồng hồ. Không chỉ vậy, trong khi tập luyện bạn nên đem theo bên mình 1 chai nước lọc. Vì khi bạn tập luyện, cơ thể bạn sẽ tốn nhiều sức và ra nhiều mồ hôi. Vì vậy lúc này cơ thể bạn cần cung cấp nước nhanh chóng và kịp thời nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm: 

Chạy bộ mang lại những lợi ích nổi bật như thế nào cho sức khỏe?

2.1. Giúp kích thích não bộ và tư duy được phát triển toàn diện

Lợi ích từ việc thường xuyên tập thể dục mang lại là rất vượt trội. Công dụng nổi bật nhất là nó có thể giúp cho não bộ và tư duy được phát triển. Vì khi bạn tập thể dục, lúc này cơ thể bạn sẽ bắt đầu có những chuyển động rất tích cực. Từ đó giúp thúc đẩy não và giúp não sản xuất ra một loại protein. Protein chính là 1 chất dinh dưỡng của thần kinh. Ngoài ra loại chất này lại còn có nguồn gốc từ não BDNF trong y học. Đồng thời đây còn là loại protein thiết yếu cho cơ thể. Mục đích là giúp thúc đẩy sự phát triển của các dây thần kinh mới. Giúp thiết lập và kết nối giữa các dây thần kinh lại với nhau. 

2.2. Giúp bạn duy trì được cân nặng hiện tại

Chạy bộ được xem là 1 trong những phương pháp giúp duy trì cân nặng hiện tại của bạn rất hiệu quả. Lượng calo mà cơ thể bạn phải tiêu thụ cho mỗi lần chạy bộ là rất lớn. Không chỉ vậy, khi bạn kết thúc việc tập luyện, thì quá trình giảm cân vẫn tiếp tục diễn ra trong cơ thể bạn.

giảm cân bằng chạy bộ
Nên lựa chọn trang phụ luyện tập thoải mái và phù hợp

Những lời khuyên bổ ích dành cho bạn

3.1. Lựa chọn trang phục thể thao thật thoải mái và phù hợp cho việc luyện tập

Chạy bộ đòi hỏi bạn phải tốn rất nhiều sức và ra nhiều mồ hôi. Vì vậy bạn nên lựa chọn trang phục luyện tập thích hợp nhất. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những trang phục luyện tập thật thoải mái. Giúp việc tập luyện được dễ dàng và dễ chịu hơn. Đặc biệt những trang phục thấm hút mồ hôi tốt luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

3.2. Chạy bộ bằng máy chạy bộ tại nhà

Nếu bạn không có nhiều thời gian để luyện tập, bạn có thể chạy bộ bằng máy chạy bộ ngay tại nhà. Phương pháp này mang lại hiệu quả không thua kém gì so với việc chạy bộ thông thường. 

Nên giảm cân bằng chạy bộ như thế nào cho đúng cách đã được nêu ra trong bài viết 1 cách rất cụ thể và rõ ràng dành cho bạn. Nếu bạn muốn duy trì 1 vóc dáng thật thon gọn và 1 sức khỏe thật khỏe mạnh. Tốt hơn hết bạn nên xây dựng 1 chế độ ăn dinh dưỡng và thói quen sống thật lành mạnh. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng tăng cân quay trở lại.

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *