Tổng hợp

Nghỉ hưu được vài năm tôi phát hiện bị bị tăng huyết áp

“Tôi là Nam, năm nay 60 tuổi. Tôi nghỉ hưu sớm từ năm 55 tuổi. Nghỉ hưu được vài năm tôi phát hiện bị bị tăng huyết áp, có lúc lên cao đến mức tôi phải nhập viện gấp. Tôi may mắn đã được điều trị kịp thời và đưa đi bệnh viện ngay. Nhưng đáng sợ nhất là ở lần đầu phát bệnh”

Đó là chia sẻ của ông Nam- kỹ sư điện nay đã về hưu đang trong quá trình uống thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp.máy chạy bộ điện

Tăng huyết áp là gì?

Huyết áp là một thông số cho biết tình trạng sức khỏe. Huyết áp tăng đột ngột gây ít nhiều ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Do đó nhận biết tăng huyết áp và biết cách điều trị kịp thời sẽ giúp cho người bệnh được phục hồi tốt hơn và bảo vệ được sức khỏe của người thân.

“Khi lần đầu bị tăng huyết áp, tôi bị méo miệng, khó thở và đau đầu. Tôi bị trong thời gian dài mặc kệ vợ con khuyên đi khám bác sĩ. Đến khi tôi cầm nắm một vật bằng một tay không vững nữa. tôi mới chịu đi khám. Kết quả bác sĩ bảo tôi bị tăng huyết áp đã bị liệt nửa người, nếu chỉ chậm trễ vài giờ nữa là sẽ bị đứt mạch máu và chết.

Bạn thấy đấy. Những biểu hiện tưởng chừng như rất bình thường của người lớn tuổi nhưng thật sự nó là một căn bệnh nguy hiểm mà tưởng chừng chỉ chậm trễ vài giây là người thân bạn đã bị ảnh hưởng rất nhiều.

Cách xử lý nhanh khi gặp người tăng huyết áp

Khi bị tăng huyết áp đột ngột nên xử lý nhanh để tránh gây nguy hiểm cho người bệnh. Trong thời gian chờ bác sĩ hay xe cấp cứu đến, cần đặt cho bệnh nhân nghỉ ngơi tại chỗ, hít thở sâu và thả lỏng cơ thể. Nên có sẵn máy đo huyết áp cá nhân trong nhà để có thể đo huyết áp ngay cho người bệnh. Nếu quá cao nên cho uống thuốc hạ huyết áp nhanh. Nếu không có thuốc thì cho người bệnh uống rau cần tây, nước râu ngô, nước rau cải

Cách chữa trị bệnh tăng huyết áp

Theo lời ông Nam chia sẻ, sau khi chữa trị thì ông Nam được cho về nhà và được bác sĩ khuyên: 

 • Điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh hơn 
 • Tập thể dục đều đặn.
 • Ngừng hoặc hạn chế tối đa uống rượu, bỏ hút thuốc.
 • Tránh nhiễm lạnh đột ngột
 • Kiểm soát tốt các bệnh liên quan.
 • Sử dụng thuốc đúng theo toa của bác sĩ và vẫn sử dụng khi có triệu chứng đỡ hơn.
 • Thường xuyên theo dõi sự thay đổi của huyết áp ngay tại nhà với máy đo thích hợp.
 • Tập vật lý trị liệu thường xuyên để có thể trở lại cơ thể bình thường.máy chạy bộ

Phòng tránh bệnh tăng huyết áp như thế nào?

Chỉ số huyết áp sẽ được giữ ổn định nếu bạn tuân thủ điều trị, uống thuốc đúng cữ và tái khám định kỳ.

Ngoài ra, người bệnh cũng tích cực phòng tránh các yếu tố làm huyết áp tăng cao. Một số bệnh nhân cho là huyết áp đang ổn định nên không uống thuốc huyết áp hay quên thuốc, dẫn tới huyết áp tăng cao trở lại. Nguyên nhân tiếp theo gây huyết áp tăng là do hút thuốc lá hoặc có khẩu phần ăn quá nhiều muối và chất béo.

Ngoài ra, lo lắng, căng thẳng, mất ngủ, dùng các thức uống kích thích như trà, cà phê, bia, rượu,… cũng là một trong những nguyên nhân gây tăng huyết áp và chúng ta cần nên tránh.

Tăng huyết áp đột ngột là hiện tượng cần hết sức lưu ý bởi nó vô cùng nguy hiểm. Biết cách xử lý khi tăng huyết áp sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra với gia đình và bản thân bạn.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

 • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
 • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn: https://glamorouscha.info/

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *