dan-ong-giam-can-nhanh-hon-phu-nu
Sức khỏe

Nghiên cứu cho thấy : Đàn ông dễ giảm cân hơn phụ nữ

Bạn có nhận thấy việc bạn cùng với nửa kia của mình cùng nhau giảm cân nhưng bên phía đàn ông lại giảm cân nhanh hơn hay không ? Đây không phải là do bạn chưa đủ cố gắng mà là vì theo khoa học thì đàn ông dễ giảm cân hơn phụ nữ. Vậy nghiên cứu này từ đâu, và vì sao họ lại đưa ra được kết luận này ?

Đàn ông dễ giảm cân hơn phụ nữ

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Tiểu đường, Béo phì và Chuyển hóa” đã quan sát  trên 2.200 người trưởng thành thừa cân từ khắp nơi trên thế giới cũng mắc tiền tiểu đường. Họ đã thực hiện chế độ ăn 800 calo mỗi ngày trong 8 tuần trong thí nghiệm này.

Dấu hiệu của tiền tiểu đường là lượng đường trong máu tăng nhẹ, người tiền tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn.

dan-ong-giam-can-nhanh-hon-phu-nu

Để tuân thủ chế độ ăn kiêng 800calo, hầu hết chế độ ăn uống của những người tham gia đều có sữa lắc, súp, ngũ cốc nóng và rau ít calo.

Vào cuối 8 tuần, những người tham gia được kiểm tra nhiều lần và kết quả cho thấy khá tốt.

Những người tham gia là nam giới giảm được 16% trọng lượng cơ thể (nam giới giảm trung bình 11,7kg và phụ nữ giảm 9,9kg).

So với phụ nữ thì nam giới có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn, hàm lượng chất béo trong cơ thể thấp hơn và nhịp tim thấp hơn. 

Ở nhóm nữ, chế độ ăn này cũng có một số tác động tiêu cực đến sức khỏe. Ở nhóm phụ nữ, mức giảm HDL cholesterol (cholesterol tốt) và mật độ khoáng xương lớn hơn. Tuy nhiên, những người tham gia là nam giới giảm nhiều chất béo lành mạnh hơn phụ nữ.

Phụ nữ cũng mất nhiều cơ nạc hơn, do đó làm chậm quá trình trao đổi chất của họ, điều này có thể giải thích tại sao quá trình giảm cân của họ bị chậm lại. Ngược lại, nam giới nói chung có nhiều khối lượng cơ nạc hơn và tỷ lệ trao đổi chất tự nhiên cao hơn.

Vì dân số nam có sự trao đổi chất cao hơn nên họ cần tiêu thụ nhiều calo hơn để đáp ứng nhu cầu hàng ngày. Tuy nhiên, theo chế độ ăn kiêng này, nam và nữ ăn cùng một lượng calo, có nghĩa là nhóm nam có khoảng cách calo lớn hơn nhóm nữ.

Chỉ riêng khoảng cách calo lớn hơn này có thể giải thích tại sao đàn ông giảm cân nhiều hơn.

Đừng nản lòng

Nam giới giảm cân dễ dàng hơn không có nghĩa là phụ nữ nên từ bỏ việc giảm cân.

Nếu phụ nữ tập tạ trong khi giảm cân, họ có thể xây dựng cơ bắp để tăng cường trao đổi chất, và tập tạ cũng có thể làm tăng mật độ xương.

dan-ong-giam-can-nhanh-hon-phu-nu

Nghiên cứu trên cũng không ghi lại độ tuổi của những người tham gia, điều này rất quan trọng vì phụ nữ sau mãn kinh khó giảm cân hơn.

Nghiên cứu cũng làm giảm mức đường huyết bình thường của 35% số người tham gia (nam và nữ), có nghĩa là các dấu hiệu tiền tiểu đường của họ đã được chấm dứt, ngăn ngừa sự phát triển thêm của bệnh tiểu đường. Do đó, hãy ăn ít đi và vận động nhiều hơn, và đừng so sánh mình với người khác, giảm cân chỉ là giảm cân.

Nguồn : https://glamorouscha.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *