Người bị thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ không?
Sức khỏe

Người bị thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ không?

Người bị thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ không? Đây là câu hỏi nhiều người. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Người bị thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ không? Người bị thoái hóa đốt sống lưng được khuyên không nên đi lại nhiều. Điều đó là đúng không? Liệu người bị thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này.

Người bị thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ không?

“Người bị thoái hóa cột sống lưng có nên đi bộ không?” trước tiên có thể khẳng định người bị thoái hóa đốt sống lưng nên đi bộ hằng ngày. Đi bộ tương đối dễ thực hiện và là một trong những cách dễ bị bỏ qua nhất mà bạn có thể giúp giảm bớt và ngăn ngừa các đợt bùng phát của cơn đau thắt lưng của bạn.

Người bị thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ không?

Người thoái hóa đốt sống lưng nên đi bộ vì:

1. Đi bộ tăng cường các cơ hỗ trợ cột sống của bạn

Các cơ ở thân, lõi và thắt lưng của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự ổn định và chuyển động của lưng bạn. Các cơ này có thể bị thoái hóa và yếu đi do lối sống ít vận động, gây ra sự sai lệch của cột sống. Trong một thời gian, có thể gia tăng tình trạng yếu cơ, mệt mỏi, chấn thương và đau. Khối lượng tổng thể của các cơ cột sống của bạn cũng có thể giảm.

Khi bạn đi bộ, sức khỏe của cơ lưng được cải thiện theo những cách sau đây  :

  • Tăng lưu lượng máu . Giảm hoạt động thể chất có thể khiến các mạch máu nhỏ của cột sống bị co lại, làm giảm lưu lượng máu đến các cơ cột sống. Đi bộ giúp mở ra các mạch máu, tăng cường cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các cơ này.
  • Đào thải chất độc ra ngoài . Cơ bắp tạo ra độc tố sinh lý khi chúng co lại và nở ra. Theo thời gian, những chất độc này có thể tích tụ trong các mô cơ lưng dưới và gây ra cứng khớp. Đi bộ giúp thải các chất độc này ra ngoài và cải thiện tính linh hoạt.

2. Đi bộ giúp tăng tính linh hoạt ở lưng của bạn

Thiếu hoạt động thể chất có thể khiến các cơ và khớp ở lưng và hông của bạn bị cứng. Sự cứng này tạo ra áp lực tăng lên cột sống thắt lưng làm thay đổi độ cong bình thường của nó.

Đi bộ làm tăng tính linh hoạt của bạn bằng cách kéo căng các cơ và dây chằng ở lưng, chân và mông. Khi bạn đi bộ, các cơ cụ thể, chẳng hạn như gân kheo, cơ thẳng của cột sống và cơ gấp hông được kích hoạt và kéo căng. Tính linh hoạt của dây chằng và gân cột sống của bạn cũng được tăng lên, cải thiện phạm vi chuyển động tổng thể ở lưng của bạn.

Lợi ích sức khỏe bổ sung của việc đi bộ

Mặc dù đi bộ có thể giúp cải thiện chức năng ở lưng của bạn, nhưng nó cũng có những lợi ích sức khỏe khác. Cam kết tham gia một chương trình đi bộ thường xuyên có thể giúp

  • Giảm hoặc duy trì trọng lượng tối ưu
  • Kiểm soát huyết áp
  • Cải thiện mức cholesterol toàn phần
  • Giảm lo lắng và trầm cảm
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và sa sút trí tuệ

Đi bộ cũng giúp tăng sản xuất endorphin (hormon ức chế cơn đau tự nhiên), làm giảm nhận thức tổng thể về cơn đau.

Người bị thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ không?

Mẹo để ngăn ngừa cơn đau thoái hóa đốt sống lưng khi đi bộ

Tốc độ và thời gian đi bộ của bạn phụ thuộc vào mức độ chịu đựng của bạn. Làm theo những lời khuyên sau nếu bạn bị thoái hóa đốt sống lưng mãn tính:

  • Bắt đầu với một chuyến đi bộ ngắn, 5 đến 10 phút mỗi ngày và dần dần đi lên theo cách của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng máy chạy bộ hoặc máy tập hình elip tùy theo sở thích của mình.
  • Nếu đi bộ thường xuyên gây đau đớn, hãy thử đi bộ trong một hồ bơi nông. Sức nổi của nước có thể giúp bạn nhẹ nhõm hơn để hoàn thành bài tập đi bộ của mình.
  • Luôn sử dụng tư thế đúng khi đi bộ bằng cách giữ cho cột sống của bạn cong tự nhiên. Vai của bạn phải được thư giãn với đầu cân bằng trên đỉnh cột sống của bạn (và không được gập về phía trước).

Chìa khóa của bất kỳ chương trình đi bộ nào là bắt đầu ngay lập tức. Đi bộ thường xuyên có thể có tác dụng tức thì cũng như lâu dài trong việc cải thiện sức khỏe của các mô lưng dưới, phục hồi chức năng và ngăn ngừa đau.

Nguồn : https://glamorouscha.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *