trẻ bị đầy bụng
Dinh dưỡng khỏe

Những thực phẩm dành cho trẻ bị đầy bụng

Không riêng gì người lớn tình trạng bị đầy bụng khó tiêu còn xuất hiện ở trẻ nhỏ. Bên cạnh việc sử dụng cách giúp cải thiện tình trạng trẻ bị đầy bụng. Bạn cũng nên dạy cho trẻ cách ăn và nhai thức ăn thật kỹ và hạn chế ăn thức ăn khó tiêu.

Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ thường sẽ hoạt động yếu hơn so với người lớn. Vì vậy khi trẻ bị đầy bụng khó tiêu thì thường sẽ khó điều trị hơn. Sau đây sẽ là những thực phẩm tốt nhất dành cho trẻ khi bị đầy bụng. Bài viết sẽ rất hữu ích dành cho bạn mà bạn không nên bỏ qua.

Những thực phẩm mà trẻ bị đầy bụng nên ăn

Lý do trẻ bị đầy bụng khó tiêu là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể trẻ đã ăn quá nhiều các thực phẩm có nhiều dầu mỡ, khó tiêu. Hoặc trong quá trình ăn, trẻ đã ăn quá nhanh và nhai không kỹ. Tất cả những nguyên nhân đều khiến cho trẻ bị khó tiêu đầy bụng và cảm thấy khó chịu. Sau đây sẽ là những thực phẩm tốt nhất mà trẻ bị đầy bụng nên ăn.

trẻ bị đầy bụng
Nên cho trẻ ăn nhiều bột yến mạch để trẻ không bị đầy bụng

1.1. Ăn nhiều yến mạch

Đối với những thường hay bị khó đầy bụng, đặc biệt là trẻ bị đầy bụng nên ăn yến mạch nhiều hơn. Vì yến mạch có chứa nhiều chất xơ , chất này có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp tiêu hóa và hấp thụ 1 cách hiệu quả. Đồng thời, việc bạn cho trẻ ăn yến mạch mỗi ngày còn có tác dụng giúp giảm cholesterol trong cơ thể rất đáng kể. Có thể nói không riêng gì những người bị khó tiêu mà những người có đường trong máu cũng nên tăng cường ăn yến mạch nhiều hơn.

1.2. Uống thêm nhiều trà

Việc bạn tập và cho trẻ uống trà thường xuyên có thể giúp điều chỉnh hiệu quả các rối loạn chức năng tiêu hóa thông thường và thúc đẩy tiêu hóa 1 cách hiệu quả. Ngoài ra, khi bạn cho trẻ uống 10 tách trà mỗi ngày cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim rất tốt. Vì vậy những người mắc bệnh tim, đặc biệt là trẻ bị đầy hơi thì nên uống nhiều trà hơn.

1.3. Ăn nhiều chuối

Chuối có tác dụng làm ẩm ruột và nhuận tràng rất tốt vì chất xơ có trong chuối có thể làm tăng nhu động đường tiêu hóa rất tốt. Bên cạnh đó còn giúp làm giảm các triệu chứng táo bón và đẩy nhanh quá trình tiêu hóa rất hiệu quả. Ngoài ra đối với những người bị khó tiêu, đặc biệt là trẻ bị đầy bụng nên ăn chuối chín thay vì ăn chuối chưa chính. Vì chỉ có chuối chín mới giúp giảm bớt được tình trạng táo bón. Bên cạnh đó nếu bạn ăn quá nhiều chuối chưa chín chỉ làm tình trạng táo bón thêm trầm trọng hơn mà thôi.

trẻ bị đầy bụng
Xây dựng chế độ ăn lành mạnh cho trẻ không bị đầy bụng

1.4. Ăn nhiều bắp cải

Bắp cải rất giàu chất xơ thô, những chất này có khả năng giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa rất hiệu quả. Đồng thời còn giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, chống phân khô, rất tốt dành cho trẻ bị đầy bụng.

1.5. Ăn nhiếp bắp

Ngô có chứa nhiều chất magie, giúp tăng cường nhu động của thành ruột và thúc đẩy quá trình bài tiết chất thải của cơ thể rất hiệu quả. Ngoài ra, thành phần trong bắp còn chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và axit linoleic. Nếu như bạn ăn bắp thường xuyên có nhiều lợi ích đối với cơ thể con người, đặc biệt rất tốt dành cho trẻ bị đầy bụng.

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ
  2. ghế massage
  3. xe đạp tập thể dục

Những cách chăm sóc trẻ khi trẻ bị đầy bụng khó tiêu

Một chế độ ăn uống lành mạnh được xem là cách giúp trẻ cải thiện được triệu chứng đầy bụng khó tiêu hiệu quả nhất. Chế độ ăn uống phải ấm, mềm, nhạt, ăn chay, tươi, ăn uống đều đặn nhưng vẫn cung cấp đủ lượng, chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra nên ăn nhiều bữa nhỏ, để thường xuyên có thức ăn trong dạ dày và axit trong dạ dày để trung hòa. Bên cạnh đó bạn nên mặc thêm quần áo kịp thời, đắp chăn vào ban đêm để tránh bị lạnh bụng gây đau bụng. Việc trẻ bị đau bụng sẽ khiến cho tình trạng bệnh khó tiêu trở nên nặng hơn rất nhiều.

Các loại thực phẩm tốt nhất mà trẻ bị đầy bụng nên ăn đã được nêu ra trong bài viết 1 cách rất cụ thể mà bạn không nên bỏ qua. Bên cạnh đó bạn cũng dạy cho trẻ biết được ăn như thế nào là đủ, tránh tình trạng ăn quá nhiều dẫn đến khó tiêu. Nếu bạn muốn tình trạng này không quay trở lại với trẻ, tốt hơn hết bạn nên chỉ cho trẻ cách chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *