máy chạy bộ gấp gọn hoàn toàn
Máy chạy bộ

Tại sao không nên mua máy chạy bộ gấp gọn hoàn toàn?

Hiện nay thị trường sản xuất rất nhiều loại máy chạy bộ gấp gọn với sự tiện lợi nên được các gia đình ưa chuộng. Máy chạy bộ gấp gọn hoàn toàn cũng là một trong những sản phẩm gây chú ý nhiều hơn cả. 

Vì vấn đề không gian gia đình nên chọn máy chạy bộ có thể gấp gọn hoàn toàn rất tiện lợi, có thể đặt ở mọi ngóc ngách trong phòng mà không chiếm quá nhiều diện tích. Hơn nữa máy chạy bộ gấp gọn hoàn toàn nhỏ, nhẹ mà giá cả lại rất rẻ nên nhiều người suy nghĩ đến việc mua máy. Tuy nhiên, thật sự chúng tôi khuyên rằng bạn không nên mua máy chạy bộ gấp gọn hoàn toàn. Cùng theo dõi lý do dưới đây để biết lý do tại sao không nên mua.

1. Kết cấu của máy chạy bộ gấp gọn hoàn toàn không chắc

máy chạy bộ gấp gọn hoàn toàn

Máy chạy bộ rút gọn hoàn toàn nhỏ khung sườn kết cấu mỏng

Theo chia sẻ cùng nhiều người đã từng mua máy chạy bộ gấp gọn cho biết mặc dù bề ngoài của máy nhìn có vẻ sang đẹp nhưng kết cấu thực sự rất tệ, và đa số là kết cấu nhựa cảm giác không quá chắc chắn.

Khi chạy máy chạy bộ gấp gọn hoàn tạo cảm giác máy rung nhiều hơn. Phần dây curoa nhỏ và nếu không cẩn thận dây có thể bị lệch khiến người tập bị chấn thương.

Với những máy chạy bộ điện gấp gọn hoàn toàn thì đương nhiên phần mô tơ của máy sẽ công suất nhỏ, không được mạnh nên khi máy hoạt động sẽ có cảm giác không có lực và ì máy.

Đúng là khi so sánh với những máy chạy bộ ở phòng tập gym thường cồng kềnh với khối lượng to nhưng vô cùng chắc chắn và hoạt động mạnh mẽ. Tổng thể khung của máy chạy bộ ổn định nên khi người dùng chạy lên sẽ không xuất hiện cảm giác rung lắc lên xuống khi chạy.

2. Khả năng chống sốc và hấp thụ xóc

Nhược điểm lớn nhất của máy chạy bộ gấp gọn hoàn toàn chính là khả năng chống sốc, hấp thụ xóc vô cùng kém và thậm chí là không có vì máy quá nhỏ

Máy chạy bộ phòng gym, máy chạy bộ tại nhà gấp gọn, máy chạy bộ tại nhà ưu điểm lớn nhất của chúng là: luôn giữ máy chạy bộ trên khung ổn định. Chế độ chống sốc tốt giúp người dùng khi chạy không cảm thấy đau đầu gối, lại cũng không gây tiếng ồn lớn ảnh hưởng đến người xung quanh.

3. Mã lực và tốc độ của máy chạy bộ gấp gọn hoàn toàn

máy chạy bộ gấp gọn hoàn toàn

Máy chạy bộ gấp gọn hoàn toàn thương không được trang bị tốc độ cao

Đa số các máy chạy bộ gấp gọn hoàn toàn là máy chạy bộ cơ, tốc độ vận hành bằng tốc độ người chạy, tuy nhiên dây curoa nhỏ nên khả năng trượt theo tốc độ kém, sẽ cảm thấy ì ạch và ghì người chạy, chạy chậm hơn tốc độ mà họ có thể đạt được

Còn với những máy chạy bộ gấp gọn hoàn toàn mà là máy chạy bộ điện thì cũng gặp vấn đề về tốc độ. Vì khung máy được tối giản hết mức và với những máy nhỏ như vậy động cơ máy cũng không thể lớn được nên tốc độ tối đa của máy khá thấp. Kích thước của dây curoa nhỏ nên công suất liên tục của động cơ phù hợp cũng nhỏ, động cơ nhỏ cũng kéo máy chạy ì ạch và chậm chạp.

4. Tải trọng máy chạy bộ gấp gọn hoàn toàn

Công suất nhỏ còn kéo theo trọng lượng chịu đựng máy cũng nhỏ, nếu những người mua máy tập luyện giảm cân do thân hình quá khổ thì nên suy nghĩ lại.

Nếu không, trọng lượng của bạn càng nặng thì khả năng chịu tải của mô tơ nhỏ càng lớn, thời gian kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của mô tơ. Vì vậy với những người nặng ký nên chọn một chiếc máy chạy bộ toàn thân và có tải trọng máy lớn phù hợp cân nặng

5. Kích thước vùng chạy – thảm chạy máy chạy bộ gấp gọn hoàn toàn

Đương nhiên những máy chạy bộ gấp gọn hoàn toàn đều khá nhỏ và đơn giản nên vùng chạy máy chạy bộ cũng không được rộng rãi cho lắm. Phần thảm chạy quá hẹp và quá ngắn, đây là hạn chế cho việc chạy, nếu người dùng là người dưới 160cm thì không sao. Nhưng đối với những người có chiều cao lớn thì đây không phải là thiết bị thích hợp cho việc luyện tập. Khi chạy thảm quá ngắn so với độ sải chân có thể gây nguy hiểm, lúc chạy có thể bước hụt gây chấn thương. Vì vậy, nếu mua một chiếc máy chạy bộ nhỏ như vậy có một chút nguy hiểm.

máy chạy bộ gấp gọn hoàn toàn

Nên mua máy chạy bộ gấp gọn 1 phần với khung sườn chắc chắn

Mặc dù máy chạy bộ gấp gọn hoàn toàn tiết kiệm không gian và diện tích, giá thành rẻ hơn nhưng việc một máy chạy bộ to lớn không thể thay thế được. bạn có thể suy nghĩ đến việc chọn những chiếc máy chạy bộ gấp gọn 1 phần, thân máy to và có tính năng tốt hơn. Tuy máy chạy bộ gấp gọn một phần chỉ giúp bạn tiết kiệm được một ít không gian nhưng an toàn và tốt hơn cho gia đình bạn. Hãy suy nghĩ thật kỹ và chọn lựa!

Mayerry

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *