Dinh dưỡng khỏe

Tập gym có tăng chiều cao không?

Ai cũng có mong muốn được cao và trở nên xinh đẹp, lịch lãm nhưng họ thường không biết cách làm sao để cải thiện chiều cao của mình. Đúng thế, chiều cao đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao thể chất của một cá nhân. Chúng ta thường khao khát tăng chiều cao bằng mọi cách có thể. Ngày nay, để tăng chiều cao của mình người ta nghĩ ngay đến tập gym. Vậy tập gym có tăng chiều cao không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tập gym có tăng chiều cao không?

Ngày nay trên thị trường có một số loại thuốc, thực phẩm chức năng và phương pháp điều trị bấm huyệt giúp tăng chiều cao. Tuy nhiên, những phương pháp này khá đắt và mất nhiều thời gian, bên cạnh đó chúng còn có các tác dụng phụ kèm theo. Ngoài ra chúng không có gì đảm bảo 100% thành công cho những phương pháp này.

Tập gym có tăng chiều cao không?

Vậy nên cách tốt nhất để tăng chiều cao một cách tự nhiên là kết hợp thói quen tập gym hàng ngày với chế độ ăn uống phù hợp. Việc tập gym đúng cách giúp săn chắc và tăng cường cơ bắp của bạn, giải phóng các hormone tăng trưởng chịu trách nhiệm cho việc tăng chiều cao. Kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý giữ cho các hormone này trở nên tốt hơn và vận hành uyển chuyển hơn, phát triển chiều cao được tốt hơn. 

Các bài tập gym giúp tăng chiều cao?

Tập xà đơn tăng chiều cao

Tập xà đơn là phương pháp hữu hiệu được nhiều bạn trẻ luyện tập. Việc treo người lên thanh xà ngang bằng tay sẽ giúp bạn kéo căng cơ. Trọng lực sẽ ảnh hưởng xấu đến chiều cao của bạn bằng cách nén các gai và khớp của bạn, ép và làm mỏng sụn, khiến bạn trông thấp hơn. Để thực hiện bài tập này một cách tốt nhất để tăng chiều cao, hãy thực hiện hai hoặc ba lần kéo xà mỗi ngày. Khi không có xà ngang ở nhà bạn có thể tìm một cành cây và đu người lên đó. Hãy đảm bảo giá đỡ ở phòng tập của bạn chắc chắn và có thể chịu được trọng lượng toàn bộ cơ thể nếu không nó rất dễ có nguy cơ bị gãy xương. ‍

Các bài tập gym tăng chiều cao

Chuẩn bị:

Một thanh ngang được đặt ở độ cao sao cho cơ thể có thể kéo dài ra để có chỗ di chuyển. Hãy chắc chắn rằng cơ thể bạn phải được duỗi ra hoàn toàn, việc hơi uốn cong đầu gối sẽ không phát huy được công dụng của phương pháp luyện tập này.

 Thực hiện: 

Bước 1: Nhảy lên và bám vào thanh.

Bước 2: Giữ cho cánh tay và cột sống của bạn thẳng.

Bước 3: Giữ nguyên tư thế trong 30 giây và lặp lại như vậy ít nhất ba lần mỗi ngày.

Việc hít xà đơn để tăng chiều cao là một sự lựa chọn không tồi đâu nhé!

Squat tăng chiều cao

Đừng nhầm lẫn bài tập squat chỉ có tác dụng giúp phát triển vòng 3 mà không biết rằng bài tập này cũng giúp phát triển chiều cao. Khi bạn thực hiện bài tập squat sẽ tác động lên cả vùng hông và chân, giúp phần xương chân được kích thích thêm chắc khỏe, việc tập luyện  thường xuyên còn giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng thể lực cho xương và khớp, để cơ thể thêm khỏe mạnh.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn vào tư thế chuẩn bị là đứng thẳng, chân mở rộng bằng vai, cánh tay trái để lên cách tay phải trước ngực, mắt nhìn thẳng, lưng thẳng.

Bước 2: từ từ hạ người xuống theo tư thế ngồi sao cho đùi song song với sàn thì dừng lại, giữ tư thế trong 3 giây. 

Bước 3: Bạn nâng người lên về tư thế chuẩn bị và thực hiện tiếp.

Với bài tập này để phát huy tối đa chiều cao của bạn, bạn nên tập mỗi lần từ 20-30 phút và tập hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: https://glamorouscha.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *