thể dục tan mỡ bụng
Làm đẹp

Thể dục giúp đánh tan mỡ bụng

Mỡ bụng là cái mà các bạn nữ mong muốn được giảm nhất. Nhưng nó cũng là một trong những nơi khó giảm nhất trên cơ thể, nó cũng còn phụ thuộc vào các bài tập thể dục của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập thể dục tan mỡ bụng dưới đây.

Các bài tập thể dục tan mỡ bụng đang được các chị em chào đón nhiệt liệt bởi vùng mỡ bụng là vùng mà chị em mong muốn giảm nhiều nhất. Dưới đây là một số các bài tập thể dục tan mỡ bụng phổ biến và hiệu quả.

Tại sao mỡ bụng lại khó giảm?

Dễ dàng tích tụ

Đàn ông thường tích tụ mỡ nhanh nhất ở eo và bụng, trong khi phụ nữ tích tụ mỡ nhanh nhất ở mông, bụng dưới và eo, cuối cùng là ở tay chân.

Có thể thấy, eo và bụng là một trong những phần dễ bị tích tụ mỡ ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể.

Hiệu quả giảm mỡ kém 

Mặc dù giảm cân toàn thân, nhưng do mỡ tích tụ nhanh nhất và vùng bụng nhiều mỡ nên hiệu quả và tốc độ giảm cân ở các bộ phận rất khác nhau: tứ chi giảm nhanh nhất, eo và hông giảm chậm nhất.

Vì vậy, khi các bộ phận khác trên cơ thể gầy đi, ngấn mỡ cứng đầu ở bụng thì bạn vẫn cần tiếp tục dành thời gian và không ngừng luyện tập.

thể dục tan mỡ bụng
Thể dục tan mỡ bụng

Eo và bụng là nơi mỡ dễ tích tụ nhất. Phần eo và bụng có nhiều mỡ tích tụ nhanh nên dường như mất đi chậm hơn các bộ phận khác.

Tuổi tác

Theo tuổi tác, tốc độ trao đổi chất của cơ thể giảm dần, lượng calo cần thiết cho hoạt động của cơ thể cũng giảm theo. Ngoài ra, nếu phụ nữ tăng cân trong thời kỳ mãn kinh, rất có thể mỡ sẽ phát triển ở vùng bụng.

Tập thể dục sai cách

Chỉ tập các bài tập aerobic như chạy hoặc đạp xe không giúp ích nhiều cho việc giảm cân vùng bụng. Nó đòi hỏi sự kết hợp giữa tập luyện sức mạnh và tập aerobic, sẽ giúp tăng cơ bắp và đốt cháy nhiều calo hơn chất béo. Bạn nên tập 250 phút với cường độ vừa phải hoặc 125 phút tập cường độ cao mỗi tuần.

Ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến kỹ như bánh mì, bánh quy và đồ uống sẽ làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể và ăn quá nhiều sẽ làm suy yếu khả năng giảm mỡ bụng của cơ thể. Thực phẩm tự nhiên như trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt rất giàu chất chống oxy hóa, có đặc tính chống viêm và có thể ức chế sự phát triển của mỡ bụng.

Bạn nên tìm hiểu những phương pháp ăn kiêng chuẩn từ các huấn luyện viên chuyên nghiệp, chẳng hạn như:

Chế Độ Ăn Eat Clean Của Hana Giang Anh Đánh Tan Mỡ Bụng Trong 28 Ngày

Cường độ tập thể dục không đủ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tập thể dục cường độ cao giảm mỡ bụng nhiều hơn những người tập thể dục cường độ thấp. Để giảm mỡ bụng cứng đầu, bạn cần tập thể dục đầy đủ và đốt cháy nhiều calo hơn, tập thể dục cường độ cao mới có thể đạt được mục tiêu này.

Các bài tập thể dục tan mỡ bụng

Tập aerobic

Tập aerobic có rất nhiều hình thức như chạy bộ, đạp xe,… Các bạn nữ đặc biệt thích chạy bộ, trong quá trình tập chạy aerobic giảm mỡ thì thời lượng rất quan trọng, nên kiên trì tập trên 40 phút, nếu mệt có thể chạy chậm lại nhưng không được thì dừng lại.

thể dục tan mỡ bụng
Tập aerobic

Nhảy dây

Nhảy dây có thể nói là một loại hình thể dục nhịp điệu ngắt quãng cường độ cao, có tác dụng giảm béo rất mạnh, không giống như thể dục nhịp điệu thuần túy, nó sẽ vận động các cơ của cơ thể, đồng thời cho phép hệ tim phổi của bạn được vận động tốt.

Đây cũng là phương pháp đốt mỡ hiệu quả và tiết kiệm nhất, đồng thời cũng là phương pháp tốt nhất. Nhảy dây tiêu hao khoảng 1.000 calo trong cơ thể mỗi giờ, đồng thời duy trì nhịp tim của một người ở mức gần tương đương với chạy bộ, có thể tiêu hao nhiều chất béo hơn để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Tập cơ bụng

Các bài tập tăng cường cơ bụng có thể cải thiện chất lượng của cơ bụng và tăng cơ của cơ bụng. Tăng cơ bụng có thể giúp đốt cháy lượng calo dư thừa, tất nhiên không thể giảm bụng chỉ bằng tập cơ bụng mà phải kết hợp với tập aerobic để có hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là các bài tập thể dục tan mỡ bụng hiệu quả, bạn có thể tham khảo và áp dụng, ngoài ra bạn có thể kết hợp với việc ăn kiêng để tăng cường sức khỏe cũng như giúp đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *