Trẻ bị tay chân miệng nên ăn gì
Dinh dưỡng khỏe

Trẻ bị tay chân miệng nên ăn gì? Ăn gì tốt để phòng tránh tay chân miệng?

Bệnh tay chân miệng là bên rất dễ lây lan và thường xuất hiện ở trẻ em. Nguyên nhân chủ yếu là giống virus Enterovirus gây ra. Nên bậc phụ huynh cần chú ý và điều trị kịp thời cho trẻ. Nên thế, việc trẻ bị tay chân miệng nên ăn gì là vấn đề bậc phụ huynh cần lưu ý.

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Trẻ bị tay chân miệng nên ăn gì?

Trẻ bị tay chân miệng nên ăn gì

Trẻ sơ sinh 1-3 tuổi rất dễ mắc bệnh tay chân miệng. Vì vậy, nếu có trường hợp bất thường phải đến bệnh viện kịp thời.

Sau đây là cách phòng tránh của bệnh nhân tay chân miệng và những thực phẩm nên ăn sau khi mắc bệnh.

Mới phát bệnh

Tốt nhất nên ăn sữa, cơm canh, súp và các thức ăn lỏng khác, ăn thành nhiều bữa nhỏ. Để giảm đau miệng khi ăn, thức ăn tốt nhất không được nóng, lạnh, mặn, chua. Bạn có thể uống bằng ống hút để giảm sự tiếp xúc giữa thức ăn và niêm mạc miệng.

Cơn sốt giảm dần

Lúc này các triệu chứng đau miệng sẽ thuyên giảm. Đối với chế độ ăn kiêng, tốt nhất là tập trung vào thức ăn nghiền. Nó có thể được ăn như bột chuối sữa. Sữa có protein chất lượng cao, và chuối giàu carbohydrate và caroten sẽ tốt hơn.

Thời kỳ phục hồi

Lúc này, bạn có thể ăn nhiều hơn. Nhưng lượng không nên quá nhiều, cần tinh chế và nhiều dinh dưỡng. Bạn có thể trở lại chế độ ăn uống bình thường trong khoảng mười ngày. Đừng chỉ ăn chay mà hãy ăn hợp lý, thịt và rau cũng hợp. 

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Nguyên nhân của bệnh là gì?

Do tiếp xúc nhiều với cộng đồng phần lớn là các nhóm dân cư có nguy cơ cao, như nhóm mẫu giáo, nơi bệnh tay chân miệng lây lan qua nhiều con đường, qua tiếp xúc gần với phân của bệnh nhân, dịch herpes và dịch tiết đường hô hấp, khăn tắm, cốc nha khoa, đồ chơi, bộ đồ ăn, bình sữa trẻ em,…. bị nhiễm vi khuẩn. Nó có thể được ngăn ngừa khi cha mẹ phát hiện và điều trị sớm.

Ăn gì tốt để phòng tránh tay chân miệng?

Ăn nhiều thực phẩm chứa protein 

Protein có thể thúc đẩy cơ thể sản sinh ra kháng thể, có thể vô hiệu hóa một số tác nhân gây nhiễm trùng, tiêu diệt nguồn lây nhiễm và đào thải ra khỏi cơ thể. Bổ sung đầy đủ các thực phẩm chứa protein như trứng, thịt nạc, sữa, các chế phẩm từ đậu nành có thể nâng cao sức đề kháng của cơ thể và giữ cho cơ thể luôn ở trạng thái miễn dịch tốt. 

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Ăn nhiều thức ăn có chứa vitamin

Trẻ bị tay chân miệng nên ăn gì

Vitamin C có thể ngăn ngừa sự sinh sản và nhân lên của vi rút tay chân miệng ở trẻ em, nâng cao khả năng miễn dịch và sức đề kháng của trẻ. Để giảm các triệu chứng của bệnh tay chân miệng và rút ngắn thời gian mắc bệnh tay chân miệng, hãy ăn nhiều rau quả tươi trong cuộc sống hàng ngày như kiwi, dâu tây, cam, bưởi, cam, chanh, xoài và các loại trái cây tự nhiên có hàm lượng vitamin C cao.

Ăn nhiều thực phẩm chống oxy hóa

Người bị tay chân miệng nên ăn nhiều thực phẩm chứa selen, kẽm và rau quả tươi như đỏ, vàng, đen, xanh có chất chống oxy hóa mạnh như cà chua đỏ, cà rốt vàng (cam), nhiều rau lá xanh, đen.

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Trên đây là nguyên nhân cũng như thức ăn tốt cho sức khỏe trước và sau khi trẻ bị tay chân miệng. Các bậc phụ huynh cần lưu ý và áp dụng nến con em mình bị trường hợp này.

Nguồn: https://glamorouscha.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *