tra-xanh-co-that-su-giam-can
Sức khỏe

Uống trà xanh có thật sự giảm cân được không ? Nếu tôi đang muốn tăng cân, tôi có nên uống trà xanh không?

Trà xanh đang dần trở thành một thức uống không thể thiếu đối với những người có lối sống lành mạnh. Trong nó có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa với lợi ích chống lão hóa. Nhưng việc uống trà xanh có thật sự hiệu quả đối với việc giảm cân và các mục tiêu thể chất khác không ? Câu trả lời là: có!

Trà xanh giúp chúng ta giảm cân như thế nào?

Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp cơ thể phân hủy chất béo. Những chất béo này sẽ được hấp thụ vào máu và được cơ thể dễ dàng sử dụng để tiêu thụ năng lượng. Do đó, khi uống trà xanh, bạn có thể đốt cháy chất béo tối đa kết hợp với các bài tập thể dục.

tra-xanh-co-that-su-giam-can

Nếu tôi đang trong một chương trình tập thể dục, tôi nên uống trà xanh khi nào?

Uống trà xanh khoảng một giờ trước khi tập thể dục sẽ giúp cơ thể bạn có đủ thời gian để chuẩn bị cho các tác dụng của trà xanh. Ngoài việc phân hủy chất béo để có thêm năng lượng, trà xanh còn có thể cung cấp một lượng caffeine nhất định cho cơ thể, từ đó giúp bạn nâng cao hiệu suất trong suốt quá trình tập luyện. Trà xanh phổ biến vì nó có hàm lượng caffeine thấp hơn nhiều so với nhiều loại trà thay thế. Vì vậy, trà xanh là một lựa chọn tốt cho những ai muốn sử dụng cà phê một cách tự nhiên hơn và không quá kích thích.

So với các đồ uống có chứa caffein khác (chẳng hạn như cà phê), một lợi ích khác của trà xanh là nó không làm cho mọi người cảm thấy đặc biệt lo lắng. Nếu bạn nhận thấy rằng việc uống đồ uống có hàm lượng caffeine cao sẽ khiến tim đập nhanh hơn và cảm thấy hơi khó chịu, thì trà xanh có thể phù hợp hơn với bạn. Trà xanh có chứa các axit amin ảnh hưởng đến não bộ. Chúng giúp cơ thể giải phóng dopamine và tăng dẫn truyền thần kinh. Vì vậy, không chỉ giúp bạn phân hủy nhiều chất béo hơn và đốt cháy năng lượng thành cơ nạc mà còn có caffeine từ trà xanh để tiếp thêm năng lượng và thực hiện các bài tập đốt cháy chất béo nhiều hơn. 

Nếu tôi đang muốn tăng cân, tôi có nên uống trà xanh không?

Ngay cả khi bạn không muốn giảm cân, bạn vẫn có thể uống trà xanh và nhận được những lợi ích của trà xanh. Bạn có thể uống trà xanh trước khi tập thể dục để có được lượng caffeine tự nhiên, từ đó tăng cường hiệu suất tập luyện kỵ khí. Miễn là bạn cung cấp đủ lượng protein và bài tập thể dục để cơ bắp phát triển.

tra-xanh-co-that-su-giam-can

Tôi có nên uống trà xanh hay chỉ chiết xuất trà xanh?

Tất cả phụ thuộc vào sự lựa chọn cá nhân, bởi vì cả hai hình thức đều cho phép bạn nhận được những lợi ích của trà xanh. Ví dụ, nếu bạn không thích vị trà xanh, chiết xuất trà xanh sẽ là sự lựa chọn hiển nhiên, chiết xuất cũng có ưu điểm là dễ dàng mang theo và uống mọi lúc mọi nơi. Nhưng nếu bạn thuộc tuýp người muốn ăn vặt để giết thời gian khi cảm thấy buồn chán thì uống trà xanh là một cách tốt để chuyển hướng sự chú ý. Ngoài ra, nước trong trà xanh cũng sẽ làm giảm cơn đói của bạn và bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Hoặc, bạn có thể kết hợp trà xanh với các chất bổ sung khác.

Nguồn : https://glamorouscha.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *